มหาวิทยาลัยในจีน

ห้องสมุดมหาวิทยาลัยจีนเป็นฐานข้อมูลระดับมืออาชีพของเมืองและมหาวิทยาลัยในจีนที่รวบรวมโดยทางโครงการ LIFP โดยจะจัดอันดับของมหาวิทยาลัยตามความนิยมและชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยในจีน,ที่นี่คุณสามารถค้นหามหาวิทยาลัยในจีนตามเมือง, วัตถุประสงค์หลักของห้องสมุดมหาวิทยาลัยของจีนคือเพื่อช่วยให้ผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในประเทศจีนรู้จักและเข้าใจมหาวิทยาลัยมากขึ้น, หากคุณมีข้อเสนอแนะหรือแหล่งข้อมูลที่ดีคุณยินดีที่จะมีส่วนร่วมและมีส่วนร่วมในการสร้างฐานข้อมูลมหาวิทยาลัยของจีนก็สามารถติดต่อทางโครงการมาได้เช่นกัน

>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2022

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยนสอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296 091-793-3986 หรือแอดไลน์ Line1: @lifpthailand Line2: @lifpthailand2
ที่อยู่:3rd floor Chamchuri Square,Bangkok


คลิ๊กเพื่อสมัคร


อันดับมหาลัยปักกิ่ง  มหาวิทยาลัยในปักกิ่ง   Beijing 

มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว    Guangzhou
มหาวิทยาลัยในหางโจว  Hangzhou

อันดับมหาลัยหนานจิง     เรียนต่อจีนหนานจิง  Nanjing  (Jiangsu)>> เรียนต่อต้าเหลียน  Dalian  

 มหาลัยในจีน เหอเฟย์   เรียนต่อเหอเฟย์  Hefei   (Anhui)
Other  University (Anhui)

อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน   อันดับมหาลัยเซียะเหมิ  เรียนต่อเซี๊ยะเหมิน Xiamen 


อันดับมหาวิทยาลัยมณฑลซ่านซี  เรียนต่อจีนไท่หยวน  Taiyuan 

อันดับมหาลัยมณฑลยูนนาน     Yunnan   Kunming 

Other  University

- ทุนเรียนต่อจีน  1+4  Hefei、Huangshan、Taiyuan、Chengdu

มหาวิทยาลัยในเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศจีน, เมืองหวงซาน
นักเรียนที่ไม่มีคะแนน HSK ก็สามารถยื่นได้, ทุนฟรีค่าเทอมและค่าที่พัก,คณะการจัดการการท่องเที่ยวการันตีมีการฝึกงานในประเทศจีน. สำหรับนักเรียนที่ยังไม่มีคะแนน HSK ทุนนี้จะค่อนข้างเหมาะมาก, เหลือแค่ 10 โควต้าเท่านั้น, ท่านไหนสนใจรีบสมัครได้ทันที, ถ้าหากสมัครพร้อมกัน 2 คนภายในเดือนมีนาคมก็จะมีส่วนลดให้เพิ่มอีก.
- ไม่มีคะแนน HSK ก็สมัครได้
เรียนปรับภาษาฟรี 1 ปี (ค่าเทอม+ค่าที่พัก)
ปริญญาตรีฟรีค่าเทอมและค่าที่พักตลอด 4 ปี
มีเงินให้ปีละ 2000-5000 หยวน (Huangshan)
- ห้องพัก 2 คน,ห้องน้ำดีมาก
คณะที่แนะนำ:การจัดการการท่องเที่ยว, การจัดการโรงแรม, ภาษาจีนและวรรณคดี, การค้าระหว่างประเทศ, การออกแบบ, วารสารศาสตร์, จิตวิทยาประยุกต์, การจัดการทรัพยากรมนุษย์, การจัดการทางการเงิน, วิศวกรรมซอฟต์แวร์, ระบบอัตโนมัติ, คอมพิวเตอร์และอื่นๆ


สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296 091-793-3986 หรือแอดไลน์ Line1: @lifpthailand Line2: @lifpthailand2
ที่อยู่:3rd floor Chamchuri Square,Bangkok

คลิ๊กเพื่อสมัคร


ทุนเรียนต่อจีน 1+4 2565

 ทุนเรียนต่อประเทศจีน ทุนเต็ม  Shangxi / Xi'an /Chongqing /Chengdu
-  ฟรีค่าเทอม + ฟรีค่าที่พัก
-  HSK5  180  คะแนนขึ้นไป ค่าครองชีพ 2500 หยวนต่อเดือน
-  HSK4   210  คะแนนขึ้นไป ค่าครองชีพ 500-1500 หยวนต่อเดือน
-  HSK0   ค่าครองชีพ 2000-5000 หยวนต่อปี
-  คณะที่แนะนำ:การบริหารธุรกิจ, การค้าระหว่างประเทศ, การสอนภาษาจีน, ภาษาจีนและวรรณคดี, การจัดการโรงแรม, การจัดการการท่องเที่ยว, การตลาด, การจัดการโลจิสติก, การเงิน, การออกแบบศิลปะ, จิตวิทยา, กฎหมาย, วารสารศาสตร์ และอื่นๆ

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296 091-793-3986 หรือแอดไลน์ Line1: @lifpthailand Line2: @lifpthailand2
ที่อยู่:3rd floor Chamchuri Square,Bangkok


คลิ๊กเพื่อสมัคร


มหาวิทยาลัยในจีน

 • เรียนต่อจีน,Tsinghua University清华大学 Tsinghua Universityก่อตั้งขึ้นในปี 1911 เรียกสั้น ๆ ว่า "ชิงหัว" ซึ่งอยู่ภายใต้กระทรวงศึกษาธิการของสาธารณรัฐประชาชนจีนบริหารงานโดยตรงโดยรองรัฐมนตรีระดับรัฐบาลกลางและมีรายชื่ออยู่ใน "211 Project", "985 Project" และ "Double First Class" "แผน Everest", "2011 Plan", "แผนการศึกษาและฝึกอบรมวิศวกรที่ยอดเยี่ยม", "แผนการศึกษาและฝึกอบรมความสามารถทางกฎหมายที่ยอดเยี่ยม", "แผนการศึกษาและฝึกอบรมแพทย์ยอดเยี่ยม", สำหรับพันธมิตรทั้งเก้าโรงเรียน, สมาคมวิจัยมหาวิทยาลัยเอเชียตะวันออก, Pacific Rim University สมาชิกของพันธมิตรพันธมิตรมหาวิทยาลัยในเอเชีย, Tsinghua University - Cambridge University - MIT

 • Beijing Forestry University (มหาวิทยาลัยป่าไม้ปักกิ่ง) เรียกว่า "North Forest" ตั้งอยู่ใน ปักกิ่งเป็น มหาวิทยาลัยสำคัญ ระดับชาติ ภายใต้กระทรวง ศึกษาธิการ โดยตรงซึ่งร่วมกันสร้างโดย กระทรวงศึกษาธิการและ การ บริหารป่าไม้ แห่งชาติมหาวิทยาลัยก่อสร้าง " double first-class " [41] " 211 Project " การก่อสร้างวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย ได้รับเลือกให้เป็น 985 Project Advantage Discipline Innovation Platform , Excellent Agriculture and Forestry Talent Education and Training Program , " 2011 Plan ", National Construction High -level University Public Postgraduate Program , Chinese Government Scholarship International Students รับสถาบัน , National College Students Cultural Quality Quality Education Base , Business Ministry of Foreign Aid Academic Program Scholarship, Beijing Municipal Government Scholarship, Beijing “ Belt and Road ” Special Scholarship and Asia Pacific Forest Organisation สถาบันโครงการทุนการศึกษา พันธมิตรมหาวิทยาลัยไฮเทคปักกิ่ง พันธมิตรนวัตกรรมเทคโนโลยี การ ศึกษาเกษตรเส้นทางสายไหม สมาชิกผู้ก่อตั้ง หนึ่งในหน่

 • China Jiliang University(มหาวิทยาลัยจีนจี้เหลียง) เรียกว่า CJLU เป็นสถาบันการศึกษาระดับปริญญาตรีแห่งเดียวในโลกที่ตั้งชื่อตามมาตรวิทยา ตั้งอยู่ในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง เป็น มหาวิทยาลัย ที่จัดตั้งขึ้นร่วมกัน โดย หน่วย งานกำกับดูแลการตลาด และ รัฐบาลประชาชนของมณฑลเจ้อเจียง ซึ่ง เป็น มหาวิทยาลัยสำคัญที่ร่วมกันก่อตั้งโดย กรมการศึกษาของมณฑลเจ้อเจียง และรัฐบาลประชาชนเมือง อี้หวู่ และมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีแห่งเดียวในด้านการกำกับดูแล ตรวจสอบ และกักกันคุณภาพในประเทศจีน และได้รับเลือกให้เป็น " โครงการศึกษาและฝึกอบรมวิศวกรที่ยอดเยี่ยม " ของกระทรวงศึกษาธิการ " โครงการ วิจัยและปฏิบัติวิศวกรรมใหม่ " และ นวัตกรรมนักศึกษาวิทยาลัยแห่งชาติและโครงการฝึกอบรมผู้ประกอบการและเป็น หน่วยงานชั้นนำ ของ "หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง" มาตรฐานการศึกษาและการวิจัยมหาวิทยาลัยพันธมิตร

 • Guangxi Medical University มหาวิทยาลัยการแพทย์กวางสี ตั้งอยู่ใน หนานหนิงกวางสี ร่วมกัน สร้างโดยคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติและรัฐบาลประชาชนของเขตปกครองตนเองกวางสีจ้วง ” “ โครงการการศึกษาและฝึกอบรมแพทย์ที่ดีเยี่ยม ” ซึ่งเป็น ลักษณะเฉพาะระดับชาติสถานที่ก่อสร้าง, วิทยาลัยประสบการณ์ทั่วไปการจ้างงานบัณฑิตแห่งชาติ , วิทยาลัยประสบการณ์ นวัตกรรมแห่งชาติและผู้ประกอบการทั่วไป , หนึ่งใน 22 วิทยาลัยแพทย์ก่อนหน้านี้ในประเทศและได้รับการอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการ หนึ่งใน 30 วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยแรกที่ลงทะเบียนนักศึกษาต่างชาติ ในสาขาวิชา แพทยศาสตร์คลินิก (สอนเป็นภาษาอังกฤษ) และหนึ่งในแปดวิทยาลัย การแพทย์ ; Guangxi Provincial Key University

 • Guilin University of Electronic Technology เรียกว่า " Guidian " ตั้งอยู่ ใน กุ้ยหลินเมือง ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่มีภูเขา และ แม่น้ำ ถูกเลือกให้เป็น " โปรแกรมการศึกษาและฝึกอบรมวิศวกรที่ยอดเยี่ยม " โครงการ วิจัยและปฏิบัติทางวิศวกรรมใหม่ , มหาวิทยาลัยก่อสร้างที่สำคัญของ โครงการสร้างขีดความสามารถขั้นพื้นฐานในมหาวิทยาลัยมิดเวสต์ , โครงการปริญญาโทสาธารณะของการก่อสร้างมหาวิทยาลัยระดับสูงแห่งชาติ, ชุดแรกของการเปลี่ยนแปลงความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและฐานการถ่ายทอดเทคโนโลยี ในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย เป็นฐานคัดเลือกและฝึกอบรมเจ้าหน้าที่สำรองของกองทัพปลดแอกประชาชนจีน โครงการทดลองนวัตกรรมนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งชาติ มหาวิทยาลัยสาธิต แห่งชาติเพื่อการพัฒนานวัตกรรมเชิงลึกและการปฏิรูปการศึกษาผู้ประกอบการฐาน การศึกษาคุณภาพวัฒนธรรมนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งชาติและมหาวิทยาลัย Guangxi First-class Discipline Construction เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในกวางสีที่มีลักษณะการป้องกันประเทศที่สำคัญ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยและวิทยาลัย 30 แห่งที่ได้รับอนุญาตจาก Beidou ICD ที่ได้รับการเผยแพร่โดยโครงการวิจัยก่อนการวิจัยอุปกรณ์สื่อ

 • Guangxi University of Chinese Medicine (มหาวิทยาลัย การแพทย์แผนจีนกว่างซี)ตั้งอยู่ใน เมืองหนานหนิงของ เขตปกครองตนเองกวางสีจ้วง , หลักสูตร การศึกษาและฝึกอบรมแพทย์แผนจีน (การแพทย์แผนจีน) ยอดเยี่ยม , โครงการกว่า ง ซี2011 , มหาวิทยาลัยการสร้างวินัยชั้นหนึ่งกว่างซี ; World Manipulative Medicine Alliance, Sino- พันธมิตรด้านนวัตกรรมและการพัฒนาการแพทย์แผนจีนของรัสเซีย , พันธมิตรมหาวิทยาลัยการแพทย์แผนจีนตะวันตกของประเทศจีน , หน่วยสมาชิกพันธมิตรด้านนวัตกรรมและการพัฒนาอุตสาหกรรมการแพทย์แผนจีนอ่าวเป่ยบู ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นด้านการแพทย์แผนจีนและพัฒนาหลากหลายสาขาวิชา เช่น การแพทย์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และการจัดการ

 • Guanxi University of Science and Technology (มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกวางสี) ตั้งอยู่ ใน เมืองหลิ่วโจว เขตปกครองตนเองกวางสีจ้วง เป็น หน่วยงานที่ได้รับอนุมัติระดับปริญญาตรีและปริญญาโทที่ได้รับอนุมัติจาก คณะกรรมการระดับการศึกษาของสภาแห่งรัฐ ซึ่งเป็น มหาวิทยาลัยนำร่องสำหรับ " โครงการการศึกษาและฝึกอบรมแพทย์ที่ดีเยี่ยม " และ " โครงการวิจัยและฝึกปฏิบัติด้านวิศวกรรมใหม่ " "มหาวิทยาลัยที่ได้รับการคัดเลือกอยู่ภายใต้ การบริหาร ของ รัฐบาลประชาชนของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง โดยตรง ในปี 2556 ด้วยความเห็นชอบของคณะกรรมการระดับการศึกษาของเขตปกครองตนเอง โรงเรียนจึงกลายเป็นหน่วยก่อสร้างโครงการที่มีสิทธิได้รับปริญญาเอก

 • Fudan University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะที่สำคัญในเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน ได้รับการพิจารณาอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและได้รับการคัดเลือกมากที่สุดในประเทศจีน [4] Fudan ก่อตั้งขึ้นในปี 1905 ก่อนการสิ้นสุดของราชวงศ์ชิงของจักรวรรดิจีนไม่นาน Fudan เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่ก่อตั้งขึ้นโดยอิสระโดยคนจีน Fudan เป็นสมาชิกของ C9 League ชั้นยอดและกระทรวงศึกษาธิการของจีน Class A Double First Class University。

Fudan มีชื่อเสียงในด้านบรรยากาศเสรีและวิชาการที่เข้มงวด เป็นศูนย์วิชาการที่สำคัญสำหรับมนุษยศาสตร์จีนวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและการศึกษาทางการแพทย์ Fudan มีชื่อเสียงของ The No.1 Academy of Jiangnan ในช่วงร้อยปีที่ผ่านมา Fudan ได้มีส่วนร่วมสำคัญในการพัฒนาประเทศการฟื้นฟูประเทศความเป็นอยู่ที่ดีของสังคมและความก้าวหน้าของ การศึกษาแห่งชาติวิทยาศาสตร์การแพทย์และเทคโนโลยี Fudan ได้ปลูกฝังความสามารถที่โดดเด่นและบุคคลสำคัญมากมายสำหรับประเทศจีนยุคใหม่ ศิษย์เก่า Fudan ที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Chen Yinke, Chen Wangdao, Chu Coching, Yan Fu, Yu Youren และ "Chinese Kissinger" Wang Huning

 • Shanghai Jiaotong University (SJTU) ในฐานะหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีชื่อเสียงระดับโลกในประเทศจีนเป็นมหาวิทยาลัยหลักที่อยู่ภายใต้การบริหารของกระทรวงศึกษาธิการ (MOE) ของสาธารณรัฐประชาชนจีนโดยตรงและร่วม สร้างโดย MOE และ Shanghai Municipal Government ด้วยความพยายามอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 120 ปี SJTU ได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ครอบคลุมเน้นการวิจัยและเป็นสากลในประเทศจีน

 • East China Normal University ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะชั้นนำของเซี่ยงไฮ้ภายใต้การอุปถัมภ์ของกระทรวงศึกษาธิการและรวมอยู่ในโครงการการศึกษาแห่งชาติของจีน“ โครงการ 211” และ“ โครงการ 985”。

ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 207 เฮกตาร์หนึ่งในสถานที่ตั้งของวิทยาเขตตั้งอยู่ในเขต Minhang ของเซี่ยงไฮ้ (ที่อยู่: เลขที่ 500, DongchuanRoad, Shanghai) และอีกแห่งตั้งอยู่ในเขต Putuo ในเซี่ยงไฮ้ (ที่อยู่: เลขที่ 3663 , Zhongshan Road North, เซี่ยงไฮ้)。

ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2494 โดยการรวมตัวของมหาวิทยาลัยเกรทไชน่าที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2467 และมหาวิทยาลัยกวางฮัวซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2468 และได้เข้าร่วมในเวลาเดียวกันโดยคณาจารย์จากวิทยาลัยเซนต์จอห์นมหาวิทยาลัยฟู่ตันมหาวิทยาลัยถงจี้ และมหาวิทยาลัยเจ้อเจียง。

ในปีพ. ศ. 2502 ECNU ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยแห่งชาติ 16 แห่งแรกที่เป็นผู้นำด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษาของจีน สถานะได้รับการยืนยันอีกครั้งในปี พ.ศ. 2521 ในปี พ.ศ. 2515 เป็นที่รู้จักในนามมหาวิทยาลัยครูเซี่ยงไฮ้โดยรวมเข้ากับวิทยาลัยครูเซี่ยงไฮ้และวิทยาลัยกีฬาเซี่ยงไฮ้ ในปีพ. ศ.

มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน