เรียนต่อจีน

  • อันดับมหาวิทยาลัยของประเทศจีนคณะบริหารธุรกิจ. ผู้คนจำนวนมากที่ศึกษาในประเทศจีนต้องการเลือกวิชาเอกการจัดการธุรกิจ แต่พวกเขาไม่รู้วิธีการเลือกมหาวิทยาลัยดังนั้นอาจารย์ของ LIFP จึงได้จัดอันดับและนำเสนอเนื้อหาวิชาเอกการจัดการธุรกิจของจีนมาดูกัน!

  • เรียนต่อปักกิ่ง:แนะนำมหาวิทยาลัยชื่อดังของปักกิ่ง สำหรับใครที่สนใจไปเรียนต่อที่ปักกิ่ง,แต่ไม่รู้จะเลือกมหาวิทยาลัยอย่างไร,สามารถอ่านบทความนี้เพื่อช่วยในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในปักกิ่งมหาวิทยาลัยที่สำคัญในปักกิ่งแบ่งออกเป็น "กระทรวงศึกษาธิการ" และ "วิทยาลัยปักกิ่ง" โดยทั่วไปแล้ว "กระทรวงศึกษาธิการวิทยาลัย" ดีกว่า "วิทยาลัยปักกิ่ง" เช่น มหาวิทยาลัยชิงหวาและมหาวิทยาลัยปักกิ่งเป็นของกระทรวงศึกษาธิการ

  • 【เรียนต่อจีน:ปักกิ่ง 北京 Beijing 】ปักกิ่ง เป็นเมืองหลวงของสาธารณะรัฐประชาชนจีน มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน นับแต่ สมัยราชวงศ์หยวน สืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน เป็นศูนย์กลาวงทางการเมือง เศรษฐกิจ การศึกษา วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมของจีน.

  • เรียนต่อจีน:อู่ฮั่น【เมืองอู่ฮั่นเรียกสั้น ๆ ว่า "ฮั่น" เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าเจียงเฉิงหนึ่งในมหานครของจีน และเป็นหนึ่งในเมืองศูนย์กลางแห่งชาติมณฑลหูเป่ยเป็นหนึ่งในมณฑลหลวงของจังหวัด เมืองที่ใหญ่ที่สุดในภาคกลางของจีน นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางของการเมืองเศรษฐกิจ การเงิน การค้า โลจิสติกส์วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วัฒนธรรม การศึกษาและการขนส่งและศูนย์กลางการสื่อสารในภาคกลางเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งชาติและมีชื่อเสียงในเรื่อง "ทางสู่มณฑลทั้งเก้า"。】

  • เรียนต่อจีน:กุ้ยหลิน 桂林Guilin :กุ้ยหลิน เป็นนครระดับจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศจีน เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงว่ามีทัศนียภาพที่สวยงามมายาวนาน ทั้งยังเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของจีน ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวจ้วง

  • เรียนต่อจีน-เซี๊ยะเหมิน 厦门 Xiamen เซี๊ยะเหมิน หรือชื่อในสำเนียงฟูเจี้ยน (Fujian) ว่า "อามอย" (Amoy) มีความหมายใน ภาษาจีน ว่า ประตูคฤหาสน์ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดของมณฑลฟูเจี้ยน และเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามและสะอาดที่สุดของ ประเทศจีน ทั้งนี้ เกาะเซียะเหมิน ยังได้รับสมญานามว่า"สวนดอกไม้บนทะเล" และ "เกาะแห่งดนตรี" อาหารที่ขึ้นชื่อได้แก่ Spice Grapes ชา และอาหารทะเล.

  • เรียนต่อจีน: เซินเจิ้น 深圳 Shenzhen เมืองเชินเจิ้น (Shenzhen) เป็นเมืองชายแดนริมฝั่งตรงข้ามกับเกาะฮ่องกง มีพื้นที่ 2,020 ตารางกิโลเมตร เชินเจิ้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ เขตเมืองเชินเจิ้น เขตเศรษฐกิจพิเศษเชินเจิ้น และเขตมณฑลเชินเจิ้น สมัยก่อน

  • เรียนต่อจีน:หนานจิง 南京 nán jīng :หนานจิง หรือ นานกิง ที่แปลว่านครหลวงทางตอนใต้ เคยเป็นเมืองหลวงของหลายราชวงศ์ จนได้รับสมญานามว่า เมืองหลวงสิบแผ่นดิน และ ยังเป็น 1 ใน 6 นครโบราณ อันได้แก่ ปักกิ่ง นานกิง ซีอาน ลั่วหยาง หังโจว และ ไคเฟิง เป็นเมืองหลวงครั้งสุดท้ายระหว่างปี ค.ศ.1927 ถึง ค.ศ.1949 โดยรัฐบาลสาธารณรัฐจีน。

  • เรียนต่อจีน:เซี่ยงไฮ้【เซี่ยงไฮ้ หรือ ช่างไห่ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำแยงซี เป็นเขตการปกครองระดับเขตการปกครองพิเศษแบบเทศบาลนคร ซึ่งมีสถานะเทียบเท่ากับมณฑล พื้นที่อยู่ในมณฑลเจ้อเจียงแต่ไม่ได้ขึ้นกับมณฑล การปกครองขึ้นตรงกับรัฐบาลกลาง มีท่าเรือที่มีจำนวนเรือคับคั่งที่สุดในโลก 】

  • ฉงชิ่งเป็นเทศบาลนครที่ตั้งอยู่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน เป็นหนึ่งในสี่เทศบาลนครที่อยู่ภายใต้การบริหารโดยตรงของรัฐบาลกลาง (อีกสามแห่ง คือ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเทียนจิน) และเป็นเทศบาลนครเพียงแห่งเดียวที่ไม่ได้ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเล