Southwest University ดีไหม

Southwest University ดีไหม?Southwest University รีวิว

Southwest University ดีไหม

ฉันอยู่ที่นี่สองปีแล้ว ตอนมาที่นี่แรกๆยังไม่ค่อยชินเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศหรือการใช้ชีวิตก็ต้องใช้เวลาในการปรับตัว โดยเฉพาะภาษาต้องใช้เวลานานในการเรียนรู้ ค่อยๆเรียนรู้ถึงจะมีการพัฒนา 

Southwest University รีวิว
มหาวิทยาลัยเสนอสภาพแวดล้อมในการเรียนและการใช้ชีวิตที่ดีมาก การใช้ชีวิตและการเรียนแบบนี้พวกเราก็ไม่ต้องกังวล คณะที่ฉันเรียน คือ การค้าระหว่างประเทศ คณะนี้จะมีอาคารเรียนรวมขนาดใหญ่ มีห้องเรียน 28 ห้อง , ห้องประชุม 5 ห้อง , ห้องอ่านหนังสือ , ห้องคอมพิวเตอร์ , ห้องเรียนวัฒนธรรมจีน , ห้องเรียนวัฒนธรรมไทย เป็นต้น นอกจากนี้ ภายในอาคารยังมีสนามแบดมินตัน ฟิตเนส ห้องซ้อมเต้น และสิ่งอำนวยความสะดวกในการออกกำลังกายที่ทันสมัย
เงื่อนไขในการอยู่หอพักดี ในหอพักมีอินเทอร์เน็ต เฟอร์นิเจอร์ ห้องน้ำส่วนตัว แอร์ ตู้เย็น ทีวี บริเวณหอพักมีห้องซักผ้า ร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม เครื่องออกกำลังกาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ทำให้การใช้ชีวิตของพวกเราสะดวกสบายมากขึ้น 
ถ้าหากว่าคุณชอบกินอาหารจีน ถ้าอย่างนั้นโรงอาหารของมหาวิทยาลัยก็จะเป็นสวรรค์ของอาหาร มหาวิทยาลัยมีร้านอาหารสิบกว่าร้าน แต่ละร้านจะมีอาหารหลายอย่าง นอกจากนี้หอพักจะมีห้องครัวสาธารณะ ห้องครัวสาธารณะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน เช่น เตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ ถ้าหากว่าไม่ชอบอาหารที่โรงอาหาร ก็สามารถทำอาหารเองได้ 
แน่นอนว่ามาถึงที่นี่แล้วก็จะต้องกินอาหารท้องถิ่นของที่นี่ ในมหาวิทยาลัยจะมีถนนคนเดินสองแห่ง ไม่ค่อยต่างจากร้านอาหารข้างนอกเท่าไหร่ มีอาหารหลายอย่าง นอกมหาวิทยาลัยมีอาหารอร่อยมากกว่า มีร้านอาหาร ร้านขายของกินเล่น ร้านชานม และมีร้านหม้อไฟเยอะมาก 
การใช้ชีวิตที่มหาวิทยาลัยสะดวกสบาย และมีความสุขมาก คุณก็จะค่อยๆเริ่มปรับตัวกับการใช้ชีวิตที่นี่ได้ การพบเจอกับสิ่งใหม่ๆจะทำให้รู้สึกตื่นเต้น ดังนั้นก็ไม่ต้องกังวล
 Southwest University รีวิว Southwest University รีวิว Southwest University รีวิว Southwest University รีวิว

Southwest University ดีไหม
ฉันชอบ Southwest University มาก และก็ชอบเมืองฉงชิ่งมากเหมือนกัน การใช้ชีวิตและการเรียนที่นี่เป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากที่สุดในชีวิตของฉัน
พื้นที่สีเขียวของ Southwest University สวยมาก สภาพแวดล้อมดีมาก ตามทางเดินก็จะเหมือนกับสวนสาธารณะ
มหาวิทยาลัยใหญ่มาก มีประมาณ 7-8 ประตู การเดินเที่ยวรอบๆมหาวิทยาลัยจะใช้เวลานานมาก การเดินทางก็ค่อนข้างสะดวก รถรางของมหาวิทยาลัยคิดค่าบริการครั้งละ 1 หยวน มีจุดรับส่งที่แน่นอน
หลักสูตรการเรียนของมหาวิทยาลัยดีมาก นอกจากจะจัดหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับวิชาเอกที่เลือกแล้ว มหาวิทยาลัยยังมีวิชาอื่นๆให้เลือกเรียนอีกด้วย เช่น จีนธุรกิจ การเขียนพู่กันจีน วาดรูป การตัดกระดาษจีน การเต้น และศิลปะการต่อสู้
ทุกปีมหาวิทยาลัยจะจัดกิจกรรมการแข่งขันหลายอย่าง ประกอบไปด้วย เทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติ เทศกาลสงกรานต์ การแข่งขันร้องเพลงภาษาจีน นักเรียนจีนหรือนักเรียนต่างชาติก็สามารถเข้าร่วมได้ ในกิจกรรมนักเรียนต่างชาติและนักเรียนจีนจะสนิทกันมากขึ้น ฉันได้เรียนรู้ถึงความแตกต่างของวัฒนธรรมที่หลากหลาย 
สิ่งอำนวยความสะดวกในด้านกีฬาของมหาวิทยาลัยครบถ้วน นอกจากฟิตเนสในหอพักแล้ว ในมหาวิทยาลัยยังมีโรงยิม สระว่ายน้ำ พื้นที่ทำกิจกรรมของนักเรียน สนามบาสเกตบอล สนามวอลเลย์บอลขนาดใหญ่ คนที่ชอบกีฬาต้องห้ามพลาดเด็ดขาด 

Southwest University รีวิว Southwest University รีวิว Southwest University รีวิว


Southwest University ดีไหม
มาถึงที่นี่คุณจะคิดว่าที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในฉงชิ่ง
สภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยสวย พื้นที่ใหญ่มาก เหมือนว่าจะมีทั้งหมด 9 ประตู และเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการในการเดินทางและการใช้ชีวิตประจำวันของนักเรียนในมหาวิทยาลัยจะมีรถรางทั้งหมด 9 คันคอยบริการนักเรียน
สไตล์อาคารของมหาวิทยาลัยโดดเด่นมาก อยู่ที่นี่คุณจะรับรู้ได้ถึงประวัติศาสตร์ของประเทศจีน เช่น โซนใต้จะมีสไตล์โรมัน  ส่วนโซนเหนือของมหาวิทยาลัยจะมีความเป็นจีนที่โดดเด่น 

Southwest University รีวิว
มหาวิทยาลัยมีอาคารที่ก่อสร้างใหม่ อาคารที่ก่อสร้างใหม่จะมีความเป็นปัจจุบัน 
นอกจากโรงยิมที่มีขนาดใหญ่แล้ว มหาวิทยาลัยยังมีสนามบาสเกตบอล สนามปิงปอง สนามแบดมินตัน ซึ่งแต่ละสนามจะได้มาตรฐาน มักจะเห็นนักเรียนและคนที่อยู่ละแวกนั้นไปออกกำลังกายที่นั่น 

Southwest University รีวิว
กิจกรรมของนักเรียนต่างชาติมีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลวัฒนธรรมของประเทศจีน หรือว่าเทศกาลที่มาจากประเทศอื่นๆ ที่นี่ก็มีทั้งหมด การเข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้จะสัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนกัน และรู้จักกับเพื่อนใหม่มากมาย กิจกรรมที่สำคัญของที่นี่มีวันตรุษจีน เทศกาลสงกรานต์ วันไหว้พระจันทร์ วันฮาโลวีน เทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติ เป็นต้น ปีที่แล้วฉันกับเพื่อนก็ไปเข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้ ดีมากจริงๆ ภายในกิจกรรมก็รู้จักกับเพื่อนคนจีนมากมาย ฉันก็จะฝึกภาษาจีนกับพวกเขา
 Southwest University รีวิว Southwest University รีวิว Southwest University รีวิว

Southwest University ดีไหม
ฉันใกล้เรียนจบแล้ว
หอพักมีทั้งหมด 7 หอพัก แต่ละหอพักจะมีลักษณะโดดเด่นและมีโรงอาหารเป็นของตัวเอง มหาวิทยาลัยจะมีถนนคนเดิน ฉันกับเพื่อนมักจะไปกินขนมที่นั่น อาหารของที่นี่ราคาถูกมาก นอกจากนี้ทุกคนที่มาฉงชิ่งจะต้องไปกินหม้อไฟแน่นอน การเดินเล่นนอกมหาวิทยาลัยก็จะเห็นร้านหม้อไฟมากมาย นี่คือลักษณะเด่นของที่นี่ 
โดยปกติแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีห้องสมุดแค่ที่เดียว แต่ว่า Southwest University มีห้องสมุดทั้งหมด 3 แห่ง แบ่งเป็นห้องสมุดโซนเหนือ ห้องสมุดโซนใต้ และห้องสมุดส่วนกลาง แต่ละห้องสมุดจะมีหนังสือมากมาย ถือเป็นประสบการณ์ในการอ่านหนังสือที่ดีที่สุดสำหรับพวกเรา 
ที่  Southwest University จะมีอาคารที่เปิดให้บริการตลอดทั้งคืน มีกิจกรรมทางสังคมให้เข้าร่วมหลายอย่าง คุณสามารถใช้ชีวิตมหาวิทยาลัยของคุณได้อย่างเต็มที่ 
นอกจากในมหาวิทยาลัยแล้ว มาถึงประเทศจีนจะต้องไปเที่ยวที่อื่นอย่างแน่นอน ที่ฉงชิ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย นอกจากฉงชิ่งแล้ว ถ้าหากว่าอยากไปเที่ยวเมืองอื่นในประเทศจีนก็สะดวกมาก สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูงได้ รถไฟความเร็วสูงของประเทศจีนสะดวกและรวดเร็วมาก
ตอนมาถึงที่นี่ เนื่องจากปัญหาทางด้านภาษา ทำให้รู้สึกไม่ค่อยคุ้นชิน ต่อมาหลังจากที่เริ่มสนิทกับคุณครูและเพื่อนๆแล้วก็เริ่มรู้สึกว่าการใช้ภาษาจีนสื่อสารกับพวกเขาได้แล้วถือเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่ง
ยินดีต้อนรับทุกคนมาที่ Southwest University!

Southwest University รีวิว Southwest University รีวิว Southwest University รีวิว Southwest University รีวิว Southwest University รีวิว
  

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296 091-793-3986

ที่อยู่: No. 89, AIA Capital Center Building, Unit 2004 - 2007, 20th Floor (Room 2039),Ratchadaphisek Road, Dindaeng, Dindaeng, Bangkok 10400

คลิ๊กเพื่อสมัคร>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน