มาเรียนต่อที่ประเทศจีน. จะเลือกคณะที่เรียนยังไง?

มาเรียนต่อที่ประเทศจีน,จะเลือกคณะที่เรียนยังไง?

เลือกสาขาวิชาเมื่อเรียนที่ประเทศจีนอย่างไร? นักศึกษาต่างชาติส่วนใหญ่ประสบปัญหานี้ ต่างคนต่างมีวิธีแก้ปัญหาในการเลือกสาขาวิชาที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไป ปัจจัยต่อไปนี้ควรพิจารณาเมื่อเลือกสาขาวิชาเมื่อเรียนต่อต่างประเทศ:


ข้อแรก,ความชอบของแต่ละคน
เขาว่ากันว่าความชอบเป็นครูที่ดีที่สุด ประโยคนี้ไม่ได้แย่เลย บางคนอาจฟังความคิดเห็นของคนอื่นหรือปัจจัยอื่นๆ ในการเลือกวิชาเอก แทนที่จะเลือกวิชาเอกที่ชอบ ถ้าเลือกวิชาที่ไม่ชอบ เมื่อเกิดความสงสัยในตัวเองเมื่อเจอปัญหาทางวิชาการ ก็อาจจะทำให้ยอมแพ้ได้ง่าย แต่ถ้าคุณเลือกวิชาเอกที่ชอบ คุณก็จะมีแรงจูงใจที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้มากขึ้น ในขณะเดียวกัน หากสาขาวิชาที่คุณเลือกคือสาขาวิชาที่คุณถนัด คุณจะได้เรียนรู้อย่างมั่นใจมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความได้เปรียบของคุณเอง.

ข้อสอง,แผนการทำงานในอนาคต.
คิดเกี่ยวกับคำถามว่า "ควรเลือกวิชาเอกอะไร" จะดีกว่าถ้าคิดว่าอยากทำงานอะไรในภายหลัง และเพื่อให้ใหญ่ขึ้น ให้คิดว่าคุณอยากเป็นคนแบบไหน หากคุณไม่มีแผนอาชีพที่ชัดเจนและไม่รู้ว่าคุณชอบอาชีพอะไร การฝึกฝนคือมาตรฐานที่ดีที่สุด หากคุณลองทำงานที่ตั้งใจมากขึ้นทั้งหมด การฝึกฝนจะให้คำตอบกับคุณ การค้นหาทิศทางที่คุณชอบจะทำให้อาชีพของคุณมีความกระตือรือร้นมากขึ้น

ข้อสาม,พิจารณาภูมิหลังทางวิชาชีพและความยากง่ายในการสมัครของคุณ.

มีความสัมพันธ์กันระหว่างภูมิหลังทางวิชาชีพกับความยากในการสมัคร แต่ความยากในการสมัครไม่ได้เกิดจากภูมิหลังทางวิชาชีพและปัจจัยอื่นๆ ทั้งหมด นักเรียนที่เรียนในต่างประเทศบางคนจะเลือกวิชาเอกที่แตกต่างจากวิชาเอกเดิมมากซึ่งจะส่งผลให้ต้องผ่านหลักสูตรเบื้องต้นบางหลักสูตรก่อนสมัครซึ่งจะเพิ่มความยากขึ้น ในแง่ของความยากในการสมัคร ยิ่งอันดับโรงเรียนสูง ความยากในการสมัครเอกที่ดีกว่าก็จะสูงขึ้น อย่าเลือกวิชาเอกมากเกินไป แต่จงทำเท่าที่ทำได้ ไม่อย่างนั้นจะเรียนยากมาก.ข้อสี่,แนวโน้มอุตสาหกรรม.
การเลือกสาขาวิชาไม่ได้ขึ้นอยู่กับเฉพาะงานเท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของอุตสาหกรรมทั้งหมดด้วย ลองเลือกอาชีพที่มีแนวโน้มที่ดี เช่น บิ๊กดาต้าในปัจจุบัน ปัญญาประดิษฐ์ คอมพิวเตอร์ หรือวิชาที่ได้รับความนิยมในการเรียนต่อต่างประเทศ-การจัดการธุรกิจ พูดสั้นๆ เลือกอุตสาหกรรมพระอาทิตย์ขึ้น แล้วคุณจะเข้าสู่ขั้นตอนการจ้างงาน อย่างไรก็ตาม โอกาสทางอุตสาหกรรมจะส่งผลต่ออาชีพการงานของคุณทั้งหมด.

นอกเหนือจากการพิจารณาปัจจัยข้างต้นในการเลือกสาขาวิชาแล้ว คุณต้องพิจารณาด้วยว่าคุณต้องการไปที่ไหนหลังจากเรียนที่ต่างประเทศ คุณต้องการใช้เส้นทางการศึกษาหรือเพียงเพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในการจ้างงานของคุณ หากคุณต้องการใช้เส้นทางการศึกษา คุณสามารถเลือกสาขาวิชาที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม เช่น เศรษฐศาสตร์ ฟิสิกส์ ชีววิทยา วรรณคดี และสาขาวิชาอื่นๆ หากเป็นการจ้างงาน คุณยังต้องเลือกสาขาวิชาที่มีอคติต่อการปฏิบัติและการใช้งาน เช่น การตลาด การเงิน สื่อ และสาขาวิชาอื่นๆ เหมือนกับการเลือกปริญญาโทหรือปริญญาโทในการสอบเข้าในระดับบัณฑิตศึกษาในประเทศ.


ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ศึกษาในประเทศจีนได้รับความนิยมมาโดยตลอด เช่น สาขาวิชาการเงิน การบัญชี การจัดการและสาขาวิชาอื่นๆ หรือสาขาวิชาคณิตศาสตร์การเงินและวิศวกรรมการเงินที่มีแนวโน้มไปทางวิศวกรรมศาสตร์มากกว่า ผู้สำเร็จการศึกษาจากสาขาวิชาเหล่านี้มีสาขาการจ้างงานที่หลากหลาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับหลายอุตสาหกรรม เช่น อินเทอร์เน็ต ไอที และความบันเทิง และเงินเดือนก็มากเช่นกัน.


สาขาวิชาศิลปศาสตร์ เช่น วารสารศาสตร์และสื่อ เป็นทางเลือกที่ดี ไม่ว่าคุณจะชอบงานวิชาการหรืองาน สาขาวิชาสื่อจะมีข้อได้เปรียบโดยเฉพาะในประเทศจีน การพัฒนาอย่างรวดเร็วของแพลตฟอร์มสื่อและวิดีโอใหม่ต้องการข่าวสารและสื่อจำนวนมาก ความสามารถ จากมุมมองของการจ้างงาน อัตราจ้างงานของสาขาวิชาสื่อมวลชน มีงานหลายประเภท (เช่น โฆษณา ภาพยนตร์และโทรทัศน์ บันเทิง ฯลฯ) ซึ่งจะค่อนข้างน่าสนใจและได้เงินเดือนค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับประเภทอื่น ของสาขาวิชาศิลปศาสตร์.


หากคุณสนใจเทคโนโลยีเป็นพิเศษ คุณอาจต้องการพิจารณาสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ เนื่องจากผู้มีความสามารถด้านเทคโนโลยีสูงเป็นที่ต้องการในทุกยุคทุกสมัย และไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับงานหรือเงินเดือน 
การเลือกวิชาเอกสำคัญกว่าการเลือกโรงเรียนในแง่หนึ่ง ดังนั้นอย่าเลอะเทอะ แต่อย่าเข้าไปพัวพันเกินไป เมื่อรวมสถานการณ์ของคุณเอง ดูว่าปัจจัยใดที่คุณให้ความสำคัญมากกว่า และในทางกลับกัน คุณจะสามารถเลือกสาขาวิชาที่น่าพอใจได้อย่างแน่นอน แล้วจะเลือกวิชาเอกได้อย่างไร? คุณสามารถอ้างถึงแนวทางปฏิบัติต่อไปนี้:


ขั้นแรก คุณสามารถรวบรวมข้อมูลในลักษณะที่เป็นเป้าหมายตามพื้นที่ที่คุณสนใจ เกี่ยวกับสาขาวิชาเอกเอง คุณสามารถไปที่ฟอรัมความรู้หรือปรึกษารุ่นพี่ของสาขาวิชาเอกเพื่อค้นหาบริบทของสาขาวิชาเอกได้ สำหรับการไปต่างประเทศ เช่น มหาวิทยาลัยในต่างประเทศที่มีสาขาวิชาที่คุณสนใจ โรงเรียนของจีนอยู่ในอันดับที่สูงกว่า และมีข้อกำหนดอะไรบ้าง คุณต้องเข้าใจข้อมูลที่เกี่ยวข้องเหล่านี้อย่างชัดเจน.
ประการที่สอง เมื่อเลือกสาขาวิชาเอก คุณต้องไม่เพียงแค่ใช้จินตนาการเท่านั้น แต่ยังต้องฝึกฝนเพื่อทดสอบว่าคุณชอบและเหมาะสมหรือไม่ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถไปที่หลักสูตรการตรวจสอบของสาขาวิชาบางสาขาวิชาที่คุณสนใจ และค้นหาการฝึกงานที่เกี่ยวข้อง หากคุณพบว่าคุณยังคงสนใจผ่านการฝึกฝน สาขาวิชานี้คุ้มค่าที่จะเลือก.


เรียนเอกสาขาไหนก็ต้องพอดีกัน เมื่อสภาพและความสามารถของตัวเองเข้ากับวิชาเอกมากขึ้น เรียนง่ายกว่า หรือลองประเมินดูว่าเหมาะกับการเรียนไหมก่อนเลือกเอก อาชีพที่เลือกควรมีความชัดเจนใน จิตใจ. 


หลังจากอ่านคำแนะนำของฉันแล้ว คุณรู้วิธีเลือกวิชาเอกไปเรียนที่ประเทศจีนแล้วหรือยัง? หากคุณพบว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแบ่งปันกับเพื่อนที่ต้องการความช่วยเหลือ!

 ประสบการณ์การเรียนต่อจีน 
1、ทำไมถึงต้องเรียนต่อจีน
2、จะเลือกคณะที่เรียนยังไง?
3、คณะที่น่าสนใจสำหรับศึกษาระดับปริญญาตรีที่จีน 
4、ขั้นตอนศึกษาต่อที่ประเทศจีน
5、ไปศึกษาต่อที่ประเทศจีนต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง
6、การเตรียมเอกสารเพื่อยื่นทุนศึกษาต่อประเทศจีน
7、คำถามที่พบบ่อยสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มาศึกษาต่อประเทศจีน
8、เรียนต่อจีนที่ไหนดี
9、เรียนต่อจีน ค่าใช้จ่ายเท่าไร
10、เรียนต่อที่ประเทศจีนนั้นทำงานไปด้วยได้หรือไม่?
11、เรียนต่อที่ประเทศจีนนั้นปลอดภัยหรือไม่?