Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) ดีไหม,Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) รีวิว


มหาวิทยาลัยของฉันสวยมาก! เนื่องจากฉันใกล้เรียนจบแล้ว ดังนั้นฉันจึงถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกเยอะมาก

คุณครูของที่นี่เข้าใจภูมิหลังของนักเรียนต่างชาติ ที่นี่มีทั้งคุณครูที่จบมาจากประเทศจีนและคุณครูที่จบมาจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศ มหาวิทยาลัยนี้ค่อนข้างโดดเด่นในด้านวิศวกรรมศาสตร์ นักเรียนที่มีชื่อเสียงหลายคนก็จบมาจากที่นี่ อยู่ที่นี่จะได้รับความรู้เฉพาะทางหลายอย่าง การพูดคุยกับคุณครูและนักเรียนก็จะได้รับความรู้มากมาย

สิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยครบถ้วน หอพัก ห้องเรียน โรงยิม ค่อนข้างใหญ่ รอบมหาวิทยาลัยมีสถานีรถไฟใต้ดิน การเดินทางสะดวกมาก

ฤดูร้อนของที่นี่ค่อนข้างร้อน ตอนกลางวันแดดจะแรงมาก ผลไม้ของที่นี่อร่อยมาก ฉันชอบกินสับปะรดมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีลิ่นจี่ รสชาติหวานมาก ฉันมักจะออกไปเที่ยวข้างนอกกับเพื่อน บรรยากาศตอนกลางคืนของเซินเจิ้นสวยมาก แสงไฟตอนกลางคืนของที่นี่ก็สวยงามมาก

อยู่ที่นี่ฉันรู้จักเพื่อนเยอะมาก พวกเขามาจากหลายประเทศ พวกเขาใช้ชีวิตในช่วงเวลาที่ดีที่สุดกับฉัน ฉันรัก Harbin Institute of Technology!

Harbin Institute of Technology, (Shenzhen)

Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) ดีไหม,Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) รีวิว

Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) ดีไหม,Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) รีวิวHarbin Institute of Technology, (Shenzhen) ดีไหม,Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) รีวิวฉันเลือกมาเซินเจิ้น เพราะว่า อุตสาหกรรมการผลิต และ เทคโนโลยีของที่นี่ค่อนข้างดี ฉันเลือกมาเรียนที่ Harbin Institute of Technology เพราะว่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ของที่นี่ค่อนข้างมีชื่อเสียง วิศวกรที่มีชื่อเสียงหลายคนต่างก็จบมาจากที่นี่

การใช้ชีวิตที่เซินเจิ้นดีมาก ฉันตั้งใจเรียนมาก ฉันมักจะพูดคุยกับคนท้องถิ่น ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เป็นภาษาจีน ทำให้ภาษาจีนของฉันพัฒนาขึ้นเร็วมาก

ในช่วงเวลาว่าง ฉันชอบไปเที่ยวที่เซินเจิ้นมาก สถานที่ๆฉันชอบไปมากที่สุดในเซินเจิ้น คือ safari world , Fairy Lake Botanical Garden , Shenzhen Bay Park และ Lianhuashan Park อยู่ที่เซินเจิ้นสามารถชม

สถานที่ๆสวยงาม และรับรู้ได้ถึงความก้าวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่นี่เหมาะกับการอยู่อาศัยและทำธุรกิจมาก

ทุกครั้งที่คุยโทรศัพท์กับเพื่อนคนไทย ฉันก็อดไม่ได้ที่จะแนะนำเซินเจิ้น และแนะนำมหาวิทยาลัยของฉันให้พวกเขาฟัง เซินเจิ้นเป็นเมืองที่มีความทันสมัย Harbin Institute of Technology ก็เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีมาก การใช้ชีวิต และการเรียนที่นี่ทำให้ฉันมีความสุขมาก ฉันคิดว่าอยู่ที่นี่ฉันสามารถทำความฝันของฉันให้เป็นจริงได้!

Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) ดีไหม,Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) รีวิวHarbin Institute of Technology, (Shenzhen) ดีไหม,Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) รีวิวอีกหนึ่งปีฉันก็เรียนจบแล้ว Harbin Institute of Technology เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีมาก ถ้าหากว่าคุณสอบเข้า Tsinghua University หรือ Peking University ไม่ได้ ถ้าอย่างนั้นการมาเรียนที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน เพราะว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นความร่วมมือกันของมหาวิทยาลัย Tsinghua University , Peking University และ Harbin Institute of Technology อยู่ที่นี่คุณสามารถพูดคุยกับนักเรียนที่มาจาก Tsinghua University หรือ Peking University ได้ บางครั้งในชั้นเรียนคุณครูที่มาสอนพวกเราก็จะมาจากสองมหาวิทยาลัยนี้

มหาวิทยาลัยไม่ได้ใหญ่ แต่ว่าสภาพแวดล้อมสวยมาก สื่อการเรียนการสอนก็ทันสมัยมาก ฉันไม่ค่อยชอบอาหารที่โรงอาหาร บางครั้งฉันก็จะไปกินอาหารที่นอกมหาวิทยาลัย ละแวกมหาวิทยาลัยจะมีห้างสรรพสินค้า พวกเราก็จะไปเดินเล่น และกินอาหารที่นั่น

ฉันเข้าร่วมกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยเยอะมาก และเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมที่โดดเด่นของประเทศจีนหลายอย่าง เช่น ตอนเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง พวกเราจะเรียนการทำบ๊ะจ่าง นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังจัดเทศกาลวัฒนธรรม ในกิจกรรม พวกเราสามารถชิมอาหารที่มาจากประเทศต่างๆได้ และเข้าใจลักษณะเด่นทางวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ เช่น คนเกาหลีฉลองปีใหม่อย่างไร เป็นต้น การเข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้ทำให้ผู้คนเปิดใจมากขึ้น ทำให้ฉันได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

หลังเรียนจบฉันวางแผนจะอยู่ที่เซินเจิ้้น เหตุผลหนึ่งก็คือในเซินเจิ้นมีธุรกิจที่มีชื่อเสียงระดับโลก ฉันหวังว่าการอยู่ที่นี่จะทำให้ฉันได้เรียนรู้มากกว่านี้ และสิ่งที่เรียนรู้มาจะมีประโยชน์กับฉันในอนาคต อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ เซินเจิ้นอยู่ใกล้กับฮ่องกงมาก ทำให้ได้เปรียบทางด้านภูมิศาสตร์ ปัจจุบันจีนกำลังทำโครงการ Guangdong-Hongkong-Macao Greater Bay Area ฉันคิดว่าโอกาสของเซินเจิ้นก็จะเยอะมาก

ฉันอยู่เซินเจิ้นมา 2 ปีแล้ว บรรยากาศการเรียนที่มหาวิทยาลัยดีมาก คนที่ไปอ่านหนังสือที่ห้องสมุดเยอะมาก บางครั้งหลังเลิกเรียน ก็จะมีนักเรียนบางส่วนให้คุณครูอธิบายเกี่ยวกับเนื้อหาที่พวกเขาไม่เข้าใจ

เนื่องจากมหาวิทยาลัยค่อนข้างใหม่ ดังนั้นบรรยากาศของหอพักที่พวกเราอยู่ก็ดีมาก ไม่ต้องกังวลปัญหาในการอยู่หอพัก การใช้ชีวิตที่มหาวิทยาลัยสะดวกมาก ในมหาวิทยาลัยมีซูเปอร์มาร์เก็ต บางครั้งฉันก็จะซื้อสิ่งของที่จำเป็นจากในอินเทอร์เน็ต การขนส่งของประเทศจีนเร็วมาก บางครั้งก็จะได้ของในวันที่สั่งซื้อเลย ละแวกมหาวิทยาลัยมีรถไฟใต้ดิน การเดินทางสะดวกมาก

สิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านกีฬาของมหาวิทยาลัยดีมาก นอกจากสนามกีฬา สนามบาสเกตบอล และสนามเทนนิสแล้ว พวกเราสามารถไปออกกำลังกายที่ศูนย์กีฬาของมหาวิทยาลัยได้อีกด้วย ด้านในมีสระว่ายน้ำ โรงยิม ฉันกับเพื่อนมักจะไปเตะบอลที่นั่น นอกจากนี้ พวกเรายังเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล และได้รับรางวัลชนะเลิศอีกด้วย !

มาถึงประเทศจีน การพูดคุยกับเพื่อนที่มาจากต่างประเทศ ทำให้ฉันรู้ว่าพวกเรามีความคิดเห็นที่ไม่เหมือนกัน สิ่งนี้น่าสนใจมาก ในชั้นเรียน บางครั้งฉันก็จะพูดภาษาจีนไม่ค่อยถูก แต่ว่าคุณครูก็จะเข้ามาช่วยเหลือฉัน ฉันรู้สึกขอบคุณคุณครู และเพื่อนๆที่เรียนห้องเดียวกับฉันมาก!


Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) ดีไหม,Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) รีวิว

Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) ดีไหม,Harbin Institute of Technology, (Shenzhen) รีวิว