Tsinghua University ดีไหม?Tsinghua University รีวิว

Tsinghua University ดีไหม?Tsinghua University รีวิว

Tsinghua University เป็นอย่างไรบ้าง?
1.เสี่ยวหลิน+คณะวิศวกรรมซอฟต์แวร์
ทุกคนทราบกันดีว่า Tsinghua University เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 อันดับ 2 ของประเทศจีน และมีชื่อเสียงระดับโลกอีกด้วย
ฉันพอใจหอพักของมหาวิทยาลัยมาก มหาวิทยาลัยมีหอพัก 3 ประเภท:1.ห้องเดี่ยว มีห้องน้ำในตัว 2.ห้อง AB จะใช้ห้องน้ำรวม  3.ห้องคู่ มี 2 เตียง ทุกชั้นจะมีห้องน้ำสาธารณะ ทุกห้องจะมีของที่ใช้บนเตียง แอร์ อินเทอร์เน็ตและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆให้ครบ ถ้าหากจองหอพักในมหาวิทยาลัยไม่ทัน ก็จำเป็นต้องจองหอพักนอกมหาวิทยาลัยล่วงหน้า
มหาวิทยาลัยมีศูนย์พัฒนาการศึกษา รวมไปถึงศูนย์ให้คำปรึกษา สิ่งสำคัญของศูนย์พัฒนาการศึกษาก็คือ ให้คำปรึกษาและสนับสนุนนักเรียนในด้านการเรียนรู้และการพัฒนา ส่วนศูนย์ให้คำปรึกษา จะให้คำปรึกษาทางด้านจิตใจ ถ้าคุณรู้สึกเศร้า กดดัน ก็สามารถโทรไปปรึกษาหรือนัดไว้ล่วงหน้าก็ได้ 2 อย่างนี้ฉันคิดว่าดีมาก เพราะสามารถช่วยพวกเราได้มาก
ที่มหาวิทยาลัยฉันขอบทำความรู้จักเพื่อนใหม่มาก และ ชอบเพลิดเพลินไปกับอาหารที่อร่อยของที่นี่ อาหารของที่นี่อร่อยมาก อยู่ที่นี่สามารถชิมอาหารจีนที่อร่อยได้หลายอย่าง ตอนแรกฉันยังอ่านเมนูอาหารไม่ค่อยออก ต่อมาก็เริ่มเข้าใจมากขึ้น Tsinghua University ใหญ่และสวยงามมาก ช่วงเวลาที่ใช้ชีวิตอนู่ที่ Tsinghua University เป็นช่วงเวลาที่ทำให้ฉันลืมไม่ลง
Tsinghua University ดีไหม?

Tsinghua University ดีไหม?

2.Oreki+คณะเศรษฐศาสตร์

การเรียนที่ Tsinghua University ไม่เพียงแต่จะเป็นความฝันตั้งแต่เด็กจนโตของคนจีน แต่ก็เป็นความฝันของพวกเรานักเรียนต่างชาติเหมือนกัน รู้สึกเป็นเกียรติมาก ฉันสามารถมาเรียนที่ Tsinghua University ได้แล้ว 
หลายปีที่อยู่ที่นี่ ฉันรู้จักเพื่อนเยอะมากจากในชั้นเรียนและสมาคมนักศึกษา พวกเขาต่างก็มีความสามารถและฉลาดมาก ฉันไม่ได้ถนัดกีฬามาก แต่ฉันพบว่ามีนักเรียนต่างชาติหลายคนก็เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแต่ละประเภทของมหาวิทยาลัย เช่น การแข่งขันฟุตบอลและบาสเก็ตบอลหญิง

โรงอาหารของมหาวิทยาลัยเยอะมาก โรงอาหารบางแห่งจะใหญ่มาก เช่น ทางตะวันตกของมหาวิทยาลัยจะมีศูนย์อาหารอยู่ ที่นั่นใหญ่มาก มีทั้งหมด 3 ชั้น ด้านล่างสุดจะเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ ที่นั่นเหมาะกับการจัดงานเลี้ยง นอกจากที่นี่แล้ว มหาวิทยาลัยยังมีร้านกาแฟ ร้านขายพิซซ่าอีกด้วย คนจีนจะให้ความสำคัญกับอาหารมาก ทำให้มีอาหารหลายประเภท นอกจากนี้ยังมีสวน Tsinghua และพระราชวังหยวนหมิงหยวน (พระราชวังฤดูร้อน) อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยปักกิ่งมาก ถ้าอยากไปเที่ยวก็สะดวกมากเหมือนกัน

Tsinghua University ดีไหม?

ระหว่างเรียนที่มหาวิทยาลัย ตอนที่ฉันมีปัญหาก็สามารถไปปรึกษากับนักเรียนชาวจีนได้ ฉันมีโอกาสเรียนภาษาจีนและเข้าใจวัฒนธรรมจีนมากมาย และสิ่งที่สำคัญกว่านี้คือ ฉันรู้จักเพื่อนที่มาจากทั่วโลกหลายคน ทุกคนต่างก็รู้ว่า นักเรียนต่างชาติที่ Tsinghua University มีเยอะมาก ฉันรัก Tsinghua University!
Tsinghua University ดีไหม?
Tsinghua University ดีไหม?

3.Ordinary People+คณะศิลปกรรมศาสตร์

ประสบการณ์ที่ Tsinghua University มีค่าและมีสีสันมาก
Tsinghua University ใหญ่มาก พื้นที่เท่ากับมหาวิทยาลัยปักกิ่ง 2 แห่ง พระราชวังต้องห้าม 6 แห่ง ในหนึ่งวิทยาเขตก็จะมีทั้งโซนเก่าและโซนใหม่

ในส่วนของโซนเก่า มีประวัติศาสตร์วัฒนธรรมที่ยาวนาน มีการสืบทอดวัฒนธรรมที่โดดเด่น อาคารส่วนมากจะมีความเกี่ยวข้องระหว่างประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจีน-ตะวันตก สำหรับโซนใหม่ อาคารของที่นี่ให้ความรู้สึกถึงวิทยาศาสตร์-เทคโนโลยีและความเป็นปัจจุบัน มหาวิทยาลัยมีพืชหลายชนิด ทั้ง 4 ฤดูจะมีทิวทัศน์ที่ไม่เหมือนกัน ฉันชอบฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวของที่นี่มากที่สุด สองฤดูนี้ทำให้มหาวิทยาลัยสวยมากขึ้น ในฤดูใบไม้ร่วงสีสันจะเปลี่ยนไปเยอะมาก แต่หิมะในฤดูหนาวทำให้มหาวิทยาลัยเหมือนกับแดนสวรรค์

Tsinghua University ดีไหม?

การใช้ชีวิตที่มหาวิทยาลัยของฉันมีความหลากหลายมาก ฉันเข้าร่วมกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยจัดหลายกิจกรรม เช่น งานวันปีใหม่ พวกเรานักเรียนต่างชาติก็จะเข้าร่วมการแสดงเหมือนกัน กิจกรรมที่หลากหลายภายในมหาวิทยาลัย และการใช้ชีวิตกับนักเรียนต่างชาติ ทำให้ฉันได้รับรู้ถึงความแตกต่างระหว่างวัฒนธรรมของแต่ละที่ และเป็นการแสดงวัฒนธรรมไทยให้ต่างชาติได้รับรู้

Tsinghua University ดีไหม?

 Tsinghua University ดีไหม?

Tsinghua University ดีไหม?

Tsinghua University ดีไหม?

Tsinghua University ดีไหม?

4.Viney+การเงิน

นิตยสาร Forbes มักจะประเมินว่า Tsinghua University เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในโลก พื้นที่ของมหาวิทยาลัยกว้างมาก อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยปักกิ่งมาก  สองมหาวิทยาลัยนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของประเทศจีน และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก 
ในมหาวิทยาลัยมีห้างสรรพสินค้า โรงอาหาร และโรงละคร  มีสิ่งของที่จำเป็นในการใช้ชีวิต สามารถซื้อสิ่งของที่คุณต้องการได้ทั้งหมด โดยไม่ต้องออกนอกมหาวิทยาลัย
จนถึงตอนนี้ ฉันรู้จักเพื่อนเยอะมาก ฉันชอบสไตล์การสอนของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ คุณครูจะให้การบ้านกับพวกเรา เพื่อให้พวกเราคอยเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ตอนมาถึงที่นี่ ก็ได้พบกับวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนกัน นักเรียนแต่ละคนมีวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นก็จะมีมุมมองในการแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน จึงทำให้ฉันได้รับแนวความคิดใหม่ๆ ตอนอยู่ในชั้นเรียนมีบางครั้งฉันไม่รู้ว่าจะใช้ภาษาจีนแสดงความคิดเห็นของตัวเองอย่างไร แต่ว่าคุณครูและเพื่อนๆก็จะช่วยเหลือฉัน ฉันได้เรียนรู้หลายอย่าง รอคอยการเรียนและการใช้ชีวิตในปีหน้า!

ถ้าหากว่าทุกคนมีโอกาส จะต้องมาที่ Tsinghua University

Tsinghua University ดีไหม?

Tsinghua University ดีไหม?

5.Martin+คณะวารสารศาสตร์และการสื่อสาร
ฉันใกล้จะกลับประเทศแล้ว รู้สีกขอบคุณกับสิ่งที่เจอที่ชิงหัวทั้งหมด
ช่วงเวลาที่เรียนอยู่ที่ชิงหัว การเรียนที่นี่มีส่วนช่วยในการพัฒนาด้านวิชาการของฉันมาก คุณครูของมหาวิทยาลัยนี้ต่างก็เป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง เรียนกับพวกเขาได้รับความรู้หลายอย่าง มหาวิทยาลัยจะพัฒนาทรัพยากรและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนหลายอย่าง อยู่ที่นี่คุณจะได้รับเงื่อนไขในการเรียนเยอะมาก 
นอกจากนี้ Tsinghua University ก็ให้ความสำคัญกับกีฬามาก มหาวิทยาลัยมีสนามกีฬาขนาดใหญ่ที่ได้มาตรฐานอยู่ 3 แห่ง คือ สนามกีฬาที่รวมกีฬาหลายอย่าง เช่น บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส และแบดมินตัน โดยแชมป์ของกีฬาเหล่านี้ก็จะเป็นของมหาวิทยาลัยปักกิ่ง  นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำ สนามยิงปืน สนามเบสบอล และลานสเก็ตน้ำแข็ง สิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวกับกีฬาจะครบถ้วนมาก 
ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศจีน สามารถรับรู้ได้ถึงวัฒนธรรมและอารยธรรมที่มาจากประเทศจีนได้ชัดเจนมากที่สุด ฉันไปพระราชวังต้องห้าม พระราชวังหยวนหมิงหยวน (พระราชวังฤดูร้อน) กำแพงเมืองจีน และชิมเป็ดปักกิ่ง ฉันสามารถรับรู้ได้ถึงร่องรอยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานของเมืองนี้
ฉันจะนำความเข้าใจที่มีต่อประเทศจีนกลับมาที่ประเทศของตัวเอง โชคชะตาของฉันกับประเทศจีนยังไม่สิ้นสุด นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้น 

สุดท้ายนี้ ยินดีต้อนรับทุกคนมาที่มหาวิทยาลัยของฉัน!

Tsinghua University รีวิว

>> Tsinghua University ค่าเทอม

>> Tsinghua University

>>  แนะนำการสมัครปริญญาตรี Tsinghua University 

>>  Tsinghua University ดีไหม?Tsinghua University รีวิว

>>   มหาวิทยาลัยชิงหวา Tsinghua university ทุน ปริญญาตรี

Tsinghua University กลายเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของประเทศจีน การสมัครค่อนข้างยาก ต้องเตรียมตัวให้มากพอ ถ้าจะให้ดีที่สุดต้องได้รับคำแนะนำจากคุณครูที่มีความเชี่ยวชาญ LIFP ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในจีนหลายแห่ง คุณครูที่มีประสบการณ์ที่มากพอจะช่วยแนะนำการสมัคร Tsinghua University ถ้าหากว่าต้องการข้อมูลหรือคำแนะนำเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ LIFP (Line1:@lifpthailand  Line2:@lifpthailand2  โทรศัพท์:097-101-9296 / 091-793-3986)

คลิ๊กเพื่อสมัคร


>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน