นอกจากภาษาอังกฤษที่เป็นภาษาสากลและถือว่าเป็นภาษาที่สองของการสื่อสารสำหรับคนทั่วโลกแล้ว ภาษาจีนก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภาษาที่ใช้ในการสื่อสารเช่นกัน เราจะเห็นว่าในด้านการทำงานปัจจุบันเริ่มใช้และรับบุคคลที่มีความสามารถทางด้านภาษาจีนมากขึ้น วันนี้เรามาดูกันว่ามีแอปใดบ้างที่ช่วยทำให้เก่งภาษาจีนได้ด้วยตนเอง

10 แอปแนะนำ เก่งภาษาจีนได้ง่ายๆ เรียนรู้ด้วยตนเอง

1. ChineseSkill – Learn Chinese

01 1

เป็นแอปสอนภาษาจีนสำหรับผู้เริ่มต้น ที่จะทำให้เรียนรู้ได้จากเกม โดยมีมินิเกมที่ทดสอบทักษะการฟัง การอ่าน การเขียนและการพูดของผู้ใช้อยู่ตลอดการเรียน และมีเนื้อหาต่างๆ ซึ่งสามารถนำไปใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ทั้งด้านการท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง หรือแม้แต่คำศัพท์เกี่ยวกับการออกเดทก็มีนะคะ

02

2. Written Chinese Dictionary

03
แอปแปลคำศัพท์ภาษาอังกฤษเป็นภาษาจีนที่จะทำให้การเรียนภาษาจีนเป็นเรื่องง่ายและได้ผลจริง ผู้ใช้จะได้เรียนรู้ตัวอักษรจีนประกอบด้วยสัญลักษณ์ต่างๆ ​มาประกอบกันเป็นคำหนึ่งคำ​ มีบทเรียนในระดับ HSK 1 ถึง​ 6 สามารถเลือกบทเรียนอักษรภาษาจีน​อย่างง่าย, จีนดั้งเดิม, แมนดาริน รวมทั้งเรื่องสั้นภาษาจีนให้เลือกอ่านฟรีมากมายอีกด้วย

04 1


3. HSK Online—HSK

07 1
แอปที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถผ่านการสอบวัดระดับความรู้ทางภาษาจีน HSK ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าเป้าหมายในการสอบจะเป็นเพื่อศึกษาต่อหรือเพื่อการทำงาน ด้วยระบบการเรียนรู้แบบ AI ที่มีการโต้ตอบแบบเรียลไทม์ มีคำแนะนำจากผู้เชียวชาญคอยชี้แนะอยู่เสมอ และมีแบบทดสอบหรือแบบฝึกหัดที่มีให้เลือกถึง 30,000 แบบ ได้เรียนกันขนาดนี้ไม่เก่งไม่ได้แล้ว
08

4. HSK Hero – Chinese Characters

05
เป็นเสมือนแหล่งรวบรวมคำศัพท์สำหรับแบบทดสอบความชำนาญภาษาจีนมาตรฐาน (HSK ระดับ 1-6) แอปนี้จะทำให้การจำคำศัพท์ภาษาจีนเป็นเรื่องง่ายและมีทริกเทคนิคการจำที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น จนถึงระดับโปรเลยทีเดียว
06

5. Word Match – learn Mandarin

09
อยากเรียนรู้อักษรจีนพื้นฐานง่ายๆ ต้องแอปนี้เลย แอปที่จะช่วยให้ผู้ใช้สนุกไปกับตัวอักษรจีนผ่านรูปภาพจากมินิเกมเล็กๆ ง่ายๆ ที่สร้างความเพลิดเพลินและในขณะเดียวกันก็ทำให้จำคำศัพท์หรือตัวอักษรไปโดยไม่รู้ตัว ใครที่เป็นคนขี้เบื่อลองเล่นแอปนี้ดูนะคะ
10

6. Pleco Chinese Dictionary

11
เป็นพจนานุกรมภาษาจีนที่อัปเดตคำศัพท์ยอดนิยม CC-CEDICT ที่มีรายการที่อัปเดตกว่า 110,000 คำ พจนานุกรม PLC ถึง 125,000 คำ ประโยคตัวอย่างที่ใช้บ่อยกว่า 25,000 ประโยค นอกจากนี้ยังมีแบบอักษรจีนสไตล์ Kai / Song / Xing รวมถึงฟีเจอร์การอ่านคำจากลายมือหรือเอกสารให้ผู้ใช้ได้เข้าใจและออกเสียงได้อย่างถูกต้องอีกด้วย
12

7. Chinese Zombie – เกมส์คำศัพท์ ภาษาจีน

13
การท่องคำศัพท์ภาษาจีน “จะไม่น่าเบื่อ” อีกต่อไป ในแอป Chinese Zombie นี้ได้รวมคำศัพท์ไว้แล้วซึ่งเป็นคำศัพท์พื้นฐานที่ใช้บ่อยและจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน โดยสนุกไปกับการท่องคำศัพท์และฆ่าซอมบี้ไปด้วย ทำให้ผู้ใช้จำคำศัพท์นั้นได้ง่าย แถมยังชวนเพื่อนๆ มาร่วมแข่งขันว่าใครจะเป็นเจ้าแห่งการฆ่าซอมบี้นี้ได้ด้วย
14

8. Learn Mandarin Chinese 5,000 Words

15
แอปนี้มีลักษณะการจำคำศัพท์แบบ FlashCards (บัตรคำศัพท์) เพื่อเรียนรู้คำศัพท์ภาษาจีนกลาง โดยใช้ประโยชน์จากระบบ SRS (Spaced Repetition) เพื่อทำให้การท่องจำคำศัพท์ภาษาจีนมีประสิทธิภาพ มีคำศัพท์ใหม่อัปเดตอยู่เสมอและมีคำศัพท์เก่าๆ มาให้ทบทวนก่อนที่จะลืมไปซะก่อน เหมาะกับผู้ที่ชอบท่องเที่ยวหรือทำงานธุรกิจต่างๆ ที่ต้องใช้ภาษาจีนค่ะ
16

9. HelloChinese เรียนภาษาจีน

17
HelloChinese เป็นแอปที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้เริ่มต้นเรียนภาษาจีนและสามารถเรียนรู้ได้ในระยะเวลาอันสั้น ทำให้แอปนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยที่ผู้ใช้สามารถฝึกการพูดและการเขียนภาษาจีนได้จากฟังก์ชันวิเคราะห์เสียงและฟังก์ชันการเขียนอักษรจีนด้วยมือที่ผู้ใช้อาจจะไม่เคยเจอมาก่อน และยังมีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาจีนและไทยจำนวนมากที่เป็นผู้เรียบเรียงบทเรียนให้เหมาะสมกับระบบการเรียนรู้ของคนไทยโดยเฉพาะ
18

10. เรียนรู้ภาษาจีน

19
แอปเรียนรู้ภาษาจีนมีข้อความและคำศัพท์ในภาษาจีนที่ใช้เป็นประจำมากกว่า 800 รายการ สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่เริ่มเรียน โดยเรียนรู้จากการออกเสียงของนกแก้วที่สามารถพูดภาษาจีนได้ ซึ่งเนื้อหาสำคัญได้ถูกจัดไว้เป็นหมวดหมู่ เช่น การทักทาย สุขภาพ ความรัก ฯลฯ และคำศัพท์พื้นฐานที่ต้องใช้ทุกวัน เช่น วันที่ เวลา สภาพอากาศ สีต่างๆ ฯลฯ ถือว่าเป็นแอปที่ใช้งานได้ง่ายมากๆ

20

#ทุนเรียนภาษาจีนระยะสั้น 2024 #ทุนเรียนภาษาจีน 1 ปี 2567 #ทุนเรียนภาษาจีน 1ปี ฟรี # ทุนเรียนภาษาจีน 1 ปี/ 1 เทอม / 4 สัปดาห์