เรียนต่อจีนที่ไหนดี?เมืองเฉิงตู

เรียนต่อจีนที่ไหนดี?เมืองเฉิงตู

ก่อนที่จะไปเรียนภาษาจีนที่ประเทศจีนฉันไม่รู้ว่าจะเลือกเมืองไหนดังนั้นฉันจึงปรึกษาลูกพี่ลูกน้องของฉันที่กำลังเรียนระดับบัณฑิตศึกษาในประเทศจีนเธอแนะนำเมืองพิเศษให้ฉันนั่นก็คือเมืองเฉิงตู。

เมื่อพูดถึงการเรียนที่ประเทศจีนหลายคนมักจะไปปักกิ่งเซี่ยงไฮ้กวางโจวและเมืองที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ แต่คนที่อาศัยอยู่ในประเทศจีนเป็นเวลาหลายปีมักจะไปเฉิงตูเฉิงตูเป็นฐานอุตสาหกรรมข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญที่สุดในโลก。

เรียนต่อจีนที่ไหนดี?เมืองเฉิงตู

เรียนต่อจีนที่ไหนดี?เมืองเฉิงตู
ปัจจุบันเฉิงตูเป็นเมืองอันดับที่ 5 ของประเทศจีนและมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นอกเหนือจากชื่อเสียงในฐานะ "ดินแดนแห่งสวรรค์" เฉิงตูยังเรียกมันว่า "เมืองขี้เกียจ" ซึ่งตรงกันข้ามกับชีวิตที่เร่งรีบของทุกวันนี้เฉิงตูดูเหมือนจะอยู่นอกสถานที่ แต่มันก็เป็นเมืองที่ให้บรรยากาศที่ดี ดึงดูดชาวต่างชาติจำนวนมากให้มาใช้ชีวิตและเล่น และเมื่อเดินไปตามถนนของเฉิงตูคุณจะพบชาวต่างชาติที่พูดภาษาจีนมากขึ้นเรื่อย ๆ。

คนจีนมีความขยันหมั่นเพียรในเมืองต่าง ๆ เช่นปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ผู้คนมีโอกาสมากขึ้นและมีรายได้มากขึ้น แต่พวกเขาไม่กล้าทำให้เส้นประสาทของพวกเขาอ่อนแอกระวนกระวายและเครียดพวกเขามีความสำเร็จเพียงเล็กน้อยในการเรียนรู้และอาชีพ ชีวิต. ทุกวันเป็นเรื่องเร่งรีบแทบจะไม่มีเวลาสนุกกับชีวิต。


เรียนต่อจีนที่ไหนดี?เมืองเฉิงตู

เรียนต่อจีนที่ไหนดี?เมืองเฉิงตู


เรียนต่อจีนที่ไหนดี?เมืองเฉิงตู

นี่คือเมืองหลวงที่เก่าแก่และลึกลับตามเว็บไซต์จินซาที่ขุดขึ้นมาในความเป็นจริงประวัติศาสตร์ของการก่อสร้างเมืองเฉิงตูสามารถย้อนหลังไปถึง 3200 ปีที่แล้วมันมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 3,000 ปีไม่เคยเปลี่ยนชื่อเมืองและไม่ได้ย้ายเมือง และการยืนอยู่อย่างสงบสุขในผืนแผ่นดินหลังฝังทะเลของ "ดินแดนแห่งสวรรค์" เป็น "เมืองที่งดงาม" ที่มาร์โคโปโล เมืองนี้มีองค์ประกอบทั้งหมดที่ทำให้คนรักอาหารความงามความงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งในทุกมุมของเมืองมีลักษณะเฉพาะของการพักผ่อนมองโลกในแง่ดีความเงียบสงบความเจริญรุ่งเรืองและฟรีและง่ายที่สุด บางทีคุณอาจไม่พบสโลแกนการท่องเที่ยวของเฉิงตู“ เมืองที่คุณไม่ต้องการออกไปเมื่อคุณมา” เมื่อคุณต้องการออก。


เรียนต่อจีนที่ไหนดี?เมืองเฉิงตู


เรียนต่อจีนที่ไหนดี?เมืองเฉิงตู

เฉิงตูอุดมไปด้วยทรัพยากรทางการศึกษาและมีวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยหลายแห่งในเมืองมีวิทยาลัยระดับปริญญาตรีรวม 27 แห่งโดยวิทยาลัย 2 แห่งมี 985 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยเสฉวนและมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ไม่รวมมหาวิทยาลัย 985 211 แห่งและ 3 แห่งคือมหาวิทยาลัยการเงินและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยเกษตรเสฉวน นอกจากนี้ยังมีวิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคเสฉวนซึ่งมีการฝึกอบรมภาษาจีนที่แข็งแกร่งมาก。

การพัฒนาอย่างรวดเร็วของเฉิงตูนั้นแยกออกจากมรดกทางวัฒนธรรมประวัติศาสตร์อันยาวนานอาหารมากมายนับไม่ถ้วนทิวทัศน์อันตระการตาแพนด้าสมบัติประจำชาติและภูมิอากาศที่เหมาะสมสำหรับทุกฤดูกาลที่นี่คุณไม่เพียง แต่เรียนภาษาจีนได้ดี ในวัฒนธรรมดั้งเดิม。มหาวิทยาลัยชั้นนำของเมืองเฉิงตู:
Sichuan University
 


University
 of Electronic Science and TechnologySouthwest University of Finance and EconomicsSouthwest Jiaotong UniversitySichuan Agricultural UniversitySichuan Institute of Business and Industrial And Technical Collegeสถานที่ท่ิงเที่ยวเมืองเฉิงตู:
Chun Xi Road


Kuan Alley and Zhai Alley


Jin Li Road


Jinsha Site Museum


Chengdu Research Base of Giant Panda Breeding

การคมนาคมเมืองเฉิงตู:
วิวถนนต่างๆเมืองเฉิงตู:
ของกินเมืองเฉิงตู:
#ทุนเรียนภาษาจีนระยะสั้น 2024 #ทุนเรียนภาษาจีน 1 ปี 2567 #ทุนเรียนภาษาจีน 1ปี ฟรี # ทุนเรียนภาษาจีน 1 ปี/ 1 เทอม / 4 สัปดาห์