Wuyi University

Wuyi University ดีไหม?Wuyi University รีวิว

มหาวิทยาลัย Wuyi เป็นยังไง? มาดูรีวิวของ Wuyi University! 

ชานนท์  คณะ ตัดต่อและกำกับวิทยุและโทรทัศน์

1. เกี่ยวกับที่ตั้งของมหาวิทยาลัย Wuyi ในฐานะรุ่นพี่บอกได้เลยว่ามันห่างไกลจริงๆ ในบริเวณจุดชมวิวภูเขา Wuyi อย่างไรก็ตาม มีสถานีรถไฟความเร็วสูง สถานีรถไฟ และสนามบิน อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยมาก การคมนาคมสะดวก! (นักเรียนที่ไปสนามบินหวู่ยี่ควรระวัง มีเครื่องบินรบที่สนามบิน ห้ามถ่ายรูป หากพบจะโดนเจ้าหน้าที่จับไป เคยเกิดขึ้นมาก่อนแล้ว)


2. พูดถึงสถานบันเทิงโดยรอบบ้าง  เทียบไม่ค่อยได้กับเมืองใหญ่ๆ  แต่ร้านอินเตอร์เน็ต คาราโอเกะ ร้านบาร์บีคิว ซุปเปอร์มาร์เก็ต ลานสเก็ต สนามบิลเลียด ฯลฯ ยังคงมีอยู่ สิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐาน โดยรวมแล้วเป็นที่น่าพอใจ


3.เรื่องหอพัก  เป็นห้องคู่ มีห้องน้ำส่วนตัว ระเบียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น พัดลม ฯลฯ เครื่องซักผ้าเป็นแบบรวม ถ้าไม่สะดวก ซื้อต่างหากไว้ห้องน้ำได้ เรียนจบขายต่อได้ เครื่องใช้ไฟฟ้าในจีนถูกมาก เครื่องซักผ้าที่ฉันซื้อนั้นราคา 799 หยวน (โหลดแอพ JD shopping จะจัดส่งให้ที่หอวันรุ่งขึ้น)


4.แล้วก็มีอาหารในโรงอาหาร ผมว่าคล้ายๆ กับไทยนิดหน่อย ข้าวเป็นอาหารหลัก มีผัดผักหลายชนิด แล้วก็มีอย่างอื่นหลายอย่าง เช่น ซาลาเปา  บะหมี่ เกี๊ยว ฯลฯ
 

โรงอาหาร  Wuyi University
食堂โรงอาหาร 

ข้าวห่อใข่เจียว Wuyi University
和同学一起点的蛋包饭 ข้าวห่อใข่เจียว
 
 Wuyi University

5. แหล่งช้อปปิ้ง: มีซุปเปอร์มาร์เก็ตข้างโรงเรียนซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวันได้ ถ้าอยากไปห้างใหญ่ก็นั่งรถเมล์เข้าเมืองได้เลย การจราจรสะดวกมาก รูมเมทกับฉันจะเลือกไปชอปปิ้งในเมืองในช่วงสุดสัปดาห์
หลังจากมาถึงประเทศจีนเราทุกคนชอบใช้แอป Taobaoในการซื้อสินค้า เราสามารถซื้อสินค้าราคาถูกและคุณภาพดีได้บ่อยครั้ง 
Wuyi University

6. เกี่ยวกับการสอน Wuyi University ไม่ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง แต่อาจารย์มีความกระตือรือร้นและเป็นมืออาชีพมาก ทุกคำถามจะมีคำตอบ บางคนก็จะสนใจเรื่องสอบเข้า ป.โท เหมือนกัน มหาลัยไม่เหมือนมัธยมแน่นอน อาจารย์จะดูแลแนะนำการเรียน  บวกกับมีวินัยในตนเอง และทางมหาวิทยาลัยจะช่วยในการสอบเข้าระดับสูงกว่าปริญญาตรีทุกปี ให้ความช่วยเหลือเพื่อให้ประสบความสำเร็จในการเข้าศึกษาต่อในระดับสูงกว่า ดังนั้นอย่ายอมแพ้หากคุณต้องการสอบเข้าระดับสูงกว่าปริญญาตรี ตราบใดที่คุณตั้งใจ ก็จะประสบความสำเร็จ!
 Wuyi University


7. เรื่องการสอบ ถ้าจริงจังหน่อย อย่าเกเรเกินไป ก็จะผ่านฉลุย (แปลว่าจะได้ใบปริญญาได้ไม่ยาก) เมื่อใกล้จะสอบปลายภาคแล้ว ตั้งใจอ่านหนังสือสอบ ได้ทุนไม่ยาก! ! ! ! ต้องใส่ใจกับคะแนนสอบปกติและต้องไม่ขาดเรียน มิฉะนั้น จะโดนหักคะแนนจำนวนมากซึ่งจะส่งผลต่อทุนการศึกษา 

Wuyi University

Wuyi University

Wuyi University

Wuyi University


Sara คณะศิลปะ

ฉันเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย Wuyi มาหลายปีโดยไม่รู้ตัว  ฉันจะแบ่งปันข้อมูลพื้นฐานของ Wuyi University กับน้องๆและนักเรียนเพื่อให้พวกเขาสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wuyi University ที่สวยงามก่อนเข้าโรงเรียน


--น้องใหม่ต้องรู้
1. มวยไท่เก๊ก และ เชียร์ลีดเดอร์เป็นกิจกรรมที่นักศึกษาใหม่ต้องมีในมหาวิทยาลัยทุกปี ไม่ใช่แค่ต้องออกกำลังกายทุกวันแต่บางครั้งก็อาจโดนรุ่นพี่ติเพราะฝึกไม่เก่ง ยากจริงๆ แต่หลังจากฝึกมา 1 เทอม รู้สึกว่าร่างกายดีขึ้นมาก  ทุกปีที่มีการแข่งขันไทเก็กและเชียร์ลีดเดอร์ เรียกได้ว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่และน่าดึงดูดที่สุดในมหาวิทยาลัย

2. ภูมิอากาศ: มหาวิทยาลัยWuyiตั้งอยู่ในจุดชมวิวภูเขาหวู่ยี่ คุณภาพอากาศที่นี่ดีมาก และยังเป็นสถานที่มหัศจรรย์อีกด้วย อุณหภูมิระหว่างกลางวันและกลางคืนแตกต่างกันมาก คุณอาจจะใส่แขนสั้นตอนเที่ยง ในช่วงกลางวันและกลางคืนซึ่งค่อนข้างแตกต่างจากเมืองไทย ฤดูฝนในภูเขาหวู่ยี่มีบ่อยมากและบางครั้งฝนก็ตกติดต่อกันเป็นสัปดาห์ โปรดอย่าลืมนำรองเท้ามาเพิ่มอีกสองสามคู่


3. การชำระเงิน: ทุกคนที่นี่จะจ่ายเงินด้วยโทรศัพท์มือถือ ดังนั้นเราต้องติดตั้งสองแอพของ WeChat และ Alipay และไม่ค่อยใช้เงินสดในการชำระ


--. ชมรมและสมาคมนักศึกษา
มีชมรมมากมายในมหาวิทยาลัย Wuyi เช่น สมาพันธ์นักศึกษา, คณะศิลปะนักศึกษามหาวิทยาลัย, สถานีวิทยุ, สถานีโทรทัศน์, หนังสือพิมพ์ Wuyi University, สื่อวิชาการ, สถานี Yiban, คณะกรรมการจัดการนักศึกษาห้องสมุด, สมาคมอาสาสมัครเยาวชน, ชมรม Hanfu, ชมรมภาษามือ , Animation Club , Pulley Club , Speech Association เป็นต้น


--.ภาพรวมหอพัก
มหาวิทยาลัยมีอาคารหอพัก 38 หลัง  อาคารหอพักส่วนใหญ่อยู่ใกล้กับโรงอาหาร และส่วนใหญ่สามารถเดินไปยังโรงอาหารในบริเวณใกล้เคียงได้ภายใน 5 นาที ตัวอย่างเช่น อพาร์ตเมนต์นักเรียน Xingxian อยู่ใกล้กับโรงอาหารของเฟสแรกและโรงอาหารของระยะที่สาม อพาร์ทเมนต์นักเรียนของ Ruizhang ค่อนข้างใกล้กับโรงอาหารของระยะที่สอง และอพาร์ทเมนต์นักเรียน Renzhi ค่อนข้างใกล้กับโรงอาหาร ของระยะที่สี่


หอพักของนักศึกษาต่างชาติโดยทั่วไปจะเป็นห้องคู่ โดยแต่ละห้องจะมีห้องน้ำในตัว ระเบียง เครื่องทำน้ำอุ่น พัดลม เครื่องปรับอากาศและเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ หอพักมีโต๊ะทำงาน ตู้หนังสือ เก้าอี้ ตู้หนังสือ ฯลฯ ซึ่งสะดวกมาก


--. การขนส่ง.
(1) ถ้าคุณไปเขตเมือง คุณสามารถขึ้นรถบัสหมายเลข 4, 6, 7 และ 9 เพื่อไปถึง Hengjie ได้ภายใน 10 นาที และค่าโดยสาร 1-2 หยวน


(2) ไปที่จุดชมวิว: ขึ้นรถบัสสาย 6, 7 และ 9 เพื่อไปยังประตูทิศตะวันออกเฉียงใต้ของจุดชมวิว Wuyishan ในเวลา 10 นาที ค่าโดยสาร 1-2 หยวน


(3) ไปที่สถานีรถไฟความเร็วสูง: มีสถานีสองแห่งใน Wuyishan, สถานี Wuyishan North และสถานี Wuyi Shandong ใกล้วิทยาลัยที่สุดคือสถานี Wuyishan North มีสถานีอยู่ด้านนอกประตูตะวันออกของวิทยาลัย คุณสามารถใช้เส้นทางที่ 4 และ 7 เพื่อไปที่นั่น

มุก คณะเศรษฐศาสตร์และการค้าระหว่างประเทศ

มหาวิทยาลัยมีขนาดใหญ่มาก โรงอาหารก็ดี และหอพักก็ดีมาก มีเครื่องปรับอากาศ พัดลม ระเบียง ห้องน้ำ เครื่องซักผ้า 


ส่วนอาจารย์ ได้เจออาจารย์หลายรูปแบบ ที่สอนดีมาก ที่เข้มงวด และที่สอนไม่ดี แต่ระดับมหาวิทยาลัยแล้วส่วนใหญ่ต้องขยันพึ่งพาตนเอง มีช่องทางให้เรียนรู้อยู่เสมอ
เนื่องจากโรงเรียนอยู่ในพื้นที่ที่สวยงาม สภาพแวดล้อมดีมาก ห้องสมุดมีหนังสือเยอะมาก เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ฉันมักจะพบหนังสือเล่มโปรดในห้องสมุดในช่วงสุดสัปดาห์


เส้นก๋วยเตี๋ยวในโรงอาหารอร่อยมาก 

Wuyi University


แอน คณะวิทยาศาสตร์ชา

ฉันเรียนคณะวิทยาศาสตร์ชาในมหาวิทยาลัย Wuyi ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าดีที่สุด ภูเขา Wuyi เป็นสถานที่ผลิตชาจีน Dahongpao ที่มีชื่อเสียง ดังนั้น ทางโรงเรียนจึงมีโครงการวิจัยมากมายเกี่ยวกับชา ฉันชอบคณะนี้มาก


อยากคุยเรื่องทีมน้ำชาของมหาวิทยาลัย


บางคนอาจอยากรู้ว่าชาอาร์ตคืออะไร จริงๆ ก็ผ่านมาปีกว่าแล้ว แอบงงบ้าง รู้แค่ว่าตอนเรียนไม่เคยรู้สึกเบื่อแถมยังมีความสุขอีก บางที ความสุขของฉันมันเรียบง่ายเกินไป แต่ฉันได้เรียนรู้ ได้สัมผัส ได้ความรู้มากมาย ไม่ใช่แค่ทักษะ แต่ยังเป็นการสื่อสารประเภทหนึ่ง และบางครั้งก็ภูมิใจเล็กน้อยด้วย บางครั้งอารมณ์ของฉันก็ฉุนเฉียว แต่ในโรงน้ำชาเล็กๆ แห่งนั้น ฉันดูเหมือนเป็นคนอีกคน  2 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นข้างนอก ฉันมักจะยิ้มโดยไม่รู้ตัวเมื่อนึกถึงตอนนี้
เราหวังว่าจะได้ร่วมกับเพื่อนชาวไทยที่รักชาและคนรักชา!
 Wuyi University
ทีมเรียนคณะชา

การแข่งศิลปะชงชา Wuyi University
การแข่งศิลปะชงชา
 Wuyi University
 งานชิมชา
 Wuyi University

ทีมคณะชา

Jacky คณะการจัดการการท่องเที่ยว

ฉันเรียนที่ Wuyi University มาหลายปีแล้ว ตอนแรกฉันไม่กล้าพูดภาษาจีนเลย แต่ตอนนี้ฉันสามารถสื่อสารกับครูและเพื่อนร่วมชั้นได้อย่างคล่องแคล่ว แม้ว่าบางครั้งเจอเพื่อนคนจีนพูดเร็วมาก ฉันก็เข้าใจ ยังแอบมีความภูมิใจเล็กน้อย!


ครั้งแรกที่ฉันมา ฉันไม่ชินกับมัน และฉันก็คิดถึงบ้านเสมอ เพราะฉันพูดภาษาจีนไม่เก่ง ฉันรู้สึกเหงานิดหน่อย รูมเมทของฉันเป็นคนดีมาก และมักจะพาฉันไปทำกิจกรรมต่างๆ พาฉันไปเจอเพื่อนใหม่ๆ มากมาย และช่วยให้ฉันปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่


ตอนเป็นน้องใหม่ ไม่เข้าใจหลายวิชา ท้อแท้อยากล้มเลิก เป็นหวังเหล่าซือ จาก LIFP ที่คอยให้กำลังใจเสมอมา เขามาที่ Wuyi University เพื่อทำความเข้าใจสถานการณ์และช่วยหาครู ที่วิทยาลัย และฉันพบเพื่อนร่วมชั้นที่มีผลการเรียนดีเพื่อช่วยฉัน เข้าใจความรู้ทางวิชาชีพทีละน้อย และช่วยให้ฉันฝ่าฟันอุปสรรคไปได้
ตอนที่ฉันอยู่ปี 2 ฉันรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ฉันสามารถเข้าใจการบรรยายที่ครูสอน ฉันสามารถสื่อสารกับเพื่อนร่วมชั้นเป็นภาษาจีน ฉันสามารถสื่อสารกับชาวจีนได้ด้วยตัวเอง ฉันไปที่จุดชมวิวภูเขาหวู่ยี่ พื้นที่เล่นเอง พอเจอคนจากเมืองไทย นักท่องเที่ยว ผมยังทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์ให้ฟรีด้วย ตอนนั้นรู้สึกซาบซึ้งมาก และทำให้รู้สึกว่าประสบความสำเร็จ!


ทางฝั่งภูเขาหวู่ยี่ อุณหภูมิแตกต่างกันมาก บางครั้งก็ค่อนข้างเย็นในตอนกลางคืน แต่พรุ่งนี้ตอนเที่ยงคุณจะรู้ว่าแดดร้อนแค่ไหน ดังนั้นนักเรียนที่อายุน้อยกว่าควรเตรียมรองเท้าเพิ่มอีกสองสามคู่ และอีกสองสามคู่ เพิ่มเสื้อผ้าสปริง เผื่อว่าฝนตกนานและผ้าไม่แห้งก็ไปเรียนพร้อมร่มกันแดดได้เลย หลายๆ คนในโรงเรียนก็จะทำแบบนี้ อากาศก็ร้อนเกินไป


โรงเรียนมีชมรมมากมาย เช่น ชมรม Hanfu, ชมรมแอนิเมชั่น, ชมรมลูกรอก, คณะศิลปะ, ทีมโมเดล เป็นต้น ผู้อาวุโสแนะนำให้เข้าร่วมชมรมระดับโรงเรียนและชมรมระดับวิทยาลัย ถ้าคุณมีมากกว่านั้น แรงจะเพิ่มอีกหน่อยก็ไม่ว่ากัน น้อง ๆ ในชมรมก็น่าร๊ากมาก!

 ทีมนางแบบสมัครเล่น:

Wuyi University 
 Wuyi University
 
บรรยากาศและวิวของ Wuyi University

Wuyi University 
☛Map of Wuyi University
 Wuyi University


Wuyi University
 
Wuyi University

Wuyi University

Wuyi University

Wuyi University

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986

,Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร


ทุนเรียนต่อจีน New!!

ต่อไปนี้เป็นทุนการศึกษาบางส่วนที่ LIFP แนะนำสำหรับการศึกษาในประเทศจีน (ทุนการศึกษาล่าสุด โปรดปรึกษาเจ้าหน้าที่ LIFP)

>> ทุนเรียนภาษา 1 ปี 2024  

>> ทุนเมืองปักกิ่ง 2567 Beijing