Southwestern University of finance and economics ดีไหม?Southwestern University of finance and economics รีวิว

Pannita   เศรษฐศาสตร์

ฉันมาประเทศจีน เพราะฉันคิดมาตลอดว่าอยากไปเที่ยวทั่วโลก ประเทศที่ฉันอยากไปมากที่สุดในนั้น คือ ประเทศจีน เนื่องจากฉันมีความคิดแบบนี้ ฉันจึงเริ่มเรียนภาษาจีนที่ประเทศไทย ถ้าเป็นแบบนี้อีกไม่นานฉันก็สามารถไปเรียนต่อที่ประเทศจีนได้แล้ว 
เป็นนักเรียนของ Southwestern University of finance and economics ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมาก ตอนอยู่ที่มหาวิทยาลัย ฉันทุ่มเทเรียนรู้ภาษาจีนอย่างต่อเนื่อง ระหว่างการเรียนรู้นี้ ฉันก็อยากจะเข้าใจประเทศจีนมากขึ้น
Southwestern University of finance and economics ให้โอกาสนักเรียนต่างชาติอย่าง   พวกเราเยอะมาก ทุกสัปดาห์สามารถฟังการบรรยายที่หลากหลายเกี่ยวกับวัฒนธรรมจีนได้ นักเรียนสามารถเข้าร่วมการแสดงภาษาจีนได้ และ ถ้าหลังเลิกเรียนคุณอยากฝึกพูดภาษาจีน คุณก็สามารถหาเพื่อนสักหนี่งคนมาฝีกภาษาได้ กิจกรรมเหล่านี้ทำให้ชีวิตของพวกเรามีความสุข  
นอกจากคุณครูจะสอนความรู้ในหนังสือให้กับพวกเราแล้ว  ยังช่วยพวกเราเผชิญกับโลกภายนอก ฉันกับเพื่อนของฉันมักจะพูดคุยเกี่ยวกับความแตกต่างและความเหมือนของวัฒนธรรมพวกเรา             ในขณะเดียวกัน ฉันทำความรู้จักกับเพื่อนที่มาจากทั่วโลกได้เยอะมาก ฉันรู้สึกซาบซึ้งมากที่ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่นี่ และได้พบกับเพื่อนมากมาย
เฉิงตูเป็นเมืองที่มาแล้วไม่อยากจากเมืองหนึ่ง  มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็เป็นมหาวิทยาลัยหนึ่งที่ฉันไม่อยากจากไปเหมือนกันSouthwestern University of finance and economics ดีไหม

Leo   คณะนิติศาสตร์

เรื่องราวของฉันกับ Southwestern University of finance and economics เริ่มต้นเมื่อ 4 ปีก่อน ในเวลานั้นตอนที่ฉันเพิ่งจะมาถึงประเทศจีน ฉันไม่คุ้นเคยกับที่นี่ ฉันไม่เข้าใจสิ่งที่พวกเขาพูดเลย ในเวลานั้นมีแต่ความอยากรู้เกี่ยวกับประเทศจีนและเมืองเฉิงตู
สภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยดีมาก,เหมือนกับสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง การออกแบบภายนอกและภายในของอาคารสวยงามมาก ภายในมหาวิทยาลัยมีโรงอาหาร 3 แห่ง   อาคารแรกเป็นอาหารฟาสต์ฟู้ด อาคารที่สองเป็นอาหารตามสั่ง (มีข้าวราดแกง,ก๋วยเตี๋ยว,หม้อไฟแบบแห้ง,อาหารที่อยู่ในภาชนะประเภทไม้ เป็นต้น) ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการกินอาหารจีน โรงอาหารก็จะเป็นเหมือนกับสวรรค์ของคุณ ฉันชอบกินหม้อไฟ และ ปิ้งย่างเสียบไม้ของเฉิงตู
ตอนที่เพิ่งจะมาถึงมหาวิทยาลัย ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เรียนรู้หรือสัมผัสกับสิ่งใหม่ๆ ทุกๆ วัน   ฉันเรียนรู้สิ่งใหม่ๆได้มากมาย ไม่เพียงแต่ได้ความรู้จากในห้องเรียน ยังมีวัฒนธรรมจีน การใช้ชีวิต และประเพณี พวกเราเข้าร่วมกิจกรรมที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมเยอะมาก ประกอบไปด้วย การบรรยาย,เทศกาลต่างๆ,การแสดง เป็นต้น
หลังจากเรียนภาษาจีนมาแล้วสองปี ในที่สุดฉันก็หลงรักเฉิงตู หลงรักม.นี้ โชคดีมากที่ฉันเป็นนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ของม.นี้ จากความพยายามของฉันทำให้ผลการเรียนของฉันดีมาก และยังได้รับทุนการศึกษามากมาย

Southwestern University of finance and economics ดีไหม
ขอบคุณมหาวิทยาลัยนี้ที่สนับสนุนและช่วยเหลือฉันมาโดยตลอด

ขอบคุณมหาวิทยาลัยนี้ที่สนับสนุนและช่วยเหลือฉันมาโดยตลอด

Southwestern University of finance and economics ดีไหม?


ERIC MA+   ธุรกิจระหว่างประเทศ

เทอมนี้เป็นเทอมแรกที่ฉันเข้าเรียนในสาขาธุรกิจระหว่างประเทศ ในปีการศึกษานี้ ภายใต้    ความเอาใจใส่และความช่วยเหลือของคุณครู เพื่อนๆ และความพยายามของฉัน ทำให้ฉันมีการพัฒนามากขึ้น
ปีแรกเป็นปีที่เต็มไปด้วยความท้าทาย สภาพแวดล้อมใหม่ๆ,วัฒนธรรม,ภาษา,และยังมีเพื่อนใหม่อีกด้วย ตอนนี้ฉันชินกับบรรยากาศการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยที่มีทั้งความตึงเครียดและผ่อนคลายแล้ว หลักสูตรการเรียนและกิจกรรมของ Southwestern University of finance and economics ค่อนข้างเหมาะสม ทำให้ฉันสัมผัสได้ถึงสีสันในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย ทุกๆปีมหาวิทยาลัยจะให้นักเรียนชาวต่างชาติรวมกลุ่ม เพื่อทำกิจกรรมรูปแบบต่างๆ เช่น กิจกรรมการท่องเที่ยว รวมไปถึงงานเลี้ยงปีใหม่,  กีฬาสี,การแข่งขันฟุตบอล,การแข่งขันบาสเก็ตบอล,การแข่งขันว่ายน้ำ,เทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติ,กิจกรรมในหอพัก เป็นต้น กิจกรรมเหล่านี้เปิดโอกาสให้ฉันรู้จักคนอื่นๆ ฉันได้รู้จักกับเพื่อนที่มาจากหลายประเทศและหลายวัฒนธรรมเยอะมาก
สภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยแห่งนี้สวยงามมาก สิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ความเป็นอยู่ในหอพักดีมาก ของใช้ในชีวิตประจำวันก็สามารถหาซื้อได้ในมหาวิทยาลัย ในมหาวิทยาลัยมีสนามกีฬา,โรงยิม,สนามเทนนิส,สระว่ายน้ำ ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบกีฬา หลังเลิกเรียนคุณก็สามารถไป     เตะบอลกับเพื่อนๆได้ มหาวิทยาลัยของพวกเรายังมีทีมฟุตบอล,ทีมบาสเก็ตบอล,ทุกปีจะมีการจัดการแข่งขัน นอกจากนี้ ถ้าหากเจ็บป่วยก็สามารถไปรักษาที่ห้องพยาบาลของมหาวิทยาลัยได้ 
การเดินทางรอบมหาวิทยาลัยค่อนข้างสะดวก มีรถบัส,รถไฟฟ้า,รถแท็กซี่ และการเดินทางสะดวกมาก สามารถทำได้โดยการเรียกรถส่วนตัวจากแอพในโทรศัพท์ 

Southwestern University of finance and economics ดีไหม

Southwestern University of finance and economics ดีไหม

Southwestern University of finance and economics ดีไหม

Southwestern University of finance and economics ดีไหม


Zebra + คณะเศรษฐศาสตร์และการจัดการ

ตอนที่ฉันเพิ่งจะมาถึง Southwestern University of finance and economics รู้สึกกังวล      แต่ภายใต้ความช่วยเหลือของคุณครูและเพื่อนๆ ไม่นานฉันก็สามารถปรับตัวได้แล้ว
มหาวิทยาลัยของฉันไม่ใหญ่ แต่ว่าสวยมาก สิ่งแวดล้อมดีมาก ให้ความรู้สึกเหมือนกับ          เมืองริมคลองของเจียงหนาน ชีวิตในมหาวิทยาลัยของฉันก็ดีมากเหมือนกัน
、นักเรียนของที่นี่ต่างก็รักการเรียน,กระตือรือร้น คุณครูของที่นี่เป็นกันเอง เคร่งครัดในการศีกษา ภายใต้การอบรมสั่งสอนของพวกเขา ทำให้ภาษาจีนของฉันพัฒนามากขึ้น และได้รับทุนการศึกษา  หลายประเภท
ที่นี่ยังมีเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่คอยให้กำลังใจ มีความเป็นกันเอง เวลาที่ฉันต้องการความช่วยเหลือพวกเขามักจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเสมอ ที่นี่ยังมีกิจกรรมภายนอกและภายในมหาวิทยาลัย                ที่หลากหลาย ฉันและเพื่อนมักจะเข้าร่วมกิจกรรมและแข่งกีฬาหลายอย่าง เช่น กิจกรรมอาสาสมัคร,กิจกรรมวันปลูกต้นไม้,กิจกรรมการเรียนรู้วัฒนธรรม,การแสดง,การแข่งขันฟุตบอล เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ทำให้ฉันได้รับประสบการณ์และการใช้ชีวิตในการเรียน
ฉันมักจะตะลึงกับความสวยงามของเฉิงตู ความสวยงามของประเทศจีน รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้มีเวลาไปสัมผัส เส้นทางของฉันหลังจากนี้ยังอีกยาวไกล อนาคตเดาได้ยาก แต่ฉันจะจำ      Southwestern University of finance and economicsตลอดไป จดจำคณะเศรษฐศาสตร์และ        การจัดการ เพราะยังไงที่นี่ก็คือจุดเริ่มต้นเส้นทางชีวิตของฉัน 

Southwestern University of finance and economics ดีไหม


Southwestern University of finance and economics ดีไหม

Southwestern University of finance and economics ดีไหม

Southwestern University of finance and economics ดีไหม