เรียนต่อจีน อู๋หู Wuhu 芜湖

Wuhu เป็นเมืองระดับจังหวัดในมณฑลอานฮุยทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน Wuhu ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของแม่น้ำแยงซีมีพรมแดนติดกับ Xuancheng ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ Chizhou และ Tongling ไปทางตะวันตกเฉียงใต้เมือง Hefei ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเมือง Ma'anshan ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือมณฑล Jiangsu ไปทางทิศตะวันออกและอยู่ห่างออกไปประมาณ 90 กม. ( 56 ไมล์) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของนานกิง

เรียนต่อจีน อู๋หู Wuhu 芜湖
เมืองนี้เป็นเมืองที่มีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของมณฑลอานฮุยรองจากเหอเฟย์ซึ่งเป็นเมืองหลวงของจังหวัด ในปี 2019 GDP ของ Wuhu สูงถึง 361.826 พันล้านหยวน GDP ต่อหัวคือ 96533 หยวน
เรียนต่อจีน อู๋หู Wuhu 芜湖

Wuhu Economic & Technological Development Area ทางตอนเหนือของเมืองที่เปิดตัวในปี 1993 เป็นหนึ่งในเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีระดับรัฐแห่งแรกในมณฑลอานฮุย มีเขตแปรรูปส่งออกแห่งเดียวในจังหวัด Chery Automobile และ Anhui Conch Cement Company มีสำนักงานใหญ่อยู่ในพื้นที่พัฒนานี้

เรียนต่อจีน อู๋หู Wuhu 芜湖

อู๋หูเมืองนี้มีมหาวิทยาลัยชั้นนำอยู่มากมายได้แก่ 
Anhui Normal University(Wuhu ) 安徽师范大学

Anhui Normal University

 Anhui Business College of Vocational Technology安徽商贸职业技术学院

Anhui Business College of Vocational Technology

 Wannan Medical College 皖南医学院

Wannan Medical College
 Wuhu Radio and TV University 芜湖广播电视大学การคมนาคม
อู๋หูนั้นมีการคมนาคมทั้งรถเมล์ได้ ซึ่งค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 2 หยวน หรือ(9 บาท) เช่นกัน. ส่วนสำหรับคนที่รีบหรืออยู่ในช่วงเวลาเร่งด่วนก็สามารถใช้บริการแทกซี่ได้ ซึ่งค่าบริการของแทกซี่จะเริ่มต้นที่ 7 หยวน (33 บาท).


สภาพอากาศ
Wuhu ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 15 เมตรสภาพอากาศใน Wuhu อบอุ่นและพอสมควร ปริมาณน้ำฝนใน Wuhu เป็นจำนวนมากแม้ในเดือนที่อากาศแห้งแล้งที่สุด สถานที่นี้จัดเป็น Cfa โดยKöppenและ Geiger อุณหภูมิเฉลี่ยใน Wuhu คือ 16.3 ° C | 61.4 องศาฟาเรนไฮต์ ในหนึ่งปีปริมาณน้ำฝน 1173 มม. | 46.2 นิ้ว.


สถานที่ท่องเที่ยวในอู๋หูที่น่าสนใจ

Mirror Lake 镜湖

Mirror Lake 镜湖

Jiuzi Plaza 鸠兹广场

Jiuzi Plaza

Yangtze Riverside Park 滨江公园

Yangtze Riverside Park

Guangji Temple 广济寺

Yangtze Riverside Park

Fantawild Adventure 方特乐园

Fantawild Adventure


อาหาร


Wuhu และ Anqing เป็นศูนย์กลางของอาหาร Yanjiang เชี่ยวชาญในปลาน้ำจืดและสัตว์ปีกและมีเทคนิคพิเศษในการสับการจัดรูปและการระบายสี รสชาติของอาหาร Yanjiang มักเพิ่มขึ้นจากการให้ความหวาน

Wuhu

Huizhou wine-preserved crab 惠州蜜饯蟹

	Huizhou wine-preserved crab

Crab Dumplings in Soup 蟹黄汤包

Crab Dumplings in Soup


เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับข้อมูลต่างๆของเมืองอู๋หู สำหรับคนที่ชอบเกี่ยวกับธรรมชาติและความสงบนั้น ถ้าใครได้มีโอกาสมาศึกษาต่อที่เมืองนี้รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ที่คุ้มค่ากลับไปอย่างแน่นอนครับ. 
ส่วนใครที่สนใจทุนศึกษาต่อประเทศจีน สามารถติดต่อทางโครงการ LIFP ได้เลยครับ. 
097-101-9296 หรือที่ Line : lifpthailand ทางโครงการพร้อมให้คำแนะนำและบริการอย่างเต็มที่ครับ.